Dương Cẩm Lynh: 'Vai diễn càng khó, tôi càng muốn chinh phục'

Thứ Ba, 24/12/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Dương Cẩm Lynh hoạt động sôi nổi trong năm 2019 khi xuất hiện trong rất nhiều phim truyền hình. Và như lời mình, nữ diễn viên cảm thấy may mắn khi được biến hóa về diễn xuất.
'Khi thân chủ là người tình': Dương Cẩm Lynh 'tham vọng mù quáng'

'Khi thân chủ là người tình': Dương Cẩm Lynh 'tham vọng mù quáng'

Phim Khi thân chủ là người tình với sự tham gia của các diễn viên: Dương Cẩm Lynh, Quang Sự, Thùy Trang, Võ Hiệp, Ngân Quỳnh, Quốc Tân... sẽ lên sóng truyền hình lúc 19h45 tối nay, 6/12.
Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện với diễn viên Dương Cẩm Lynh
Huỳnh Anh “tìm hiểu” bạn diễn rất độc đáo
* Liên tiếp 3 bộ phim chị tham gia diễn xuất cùng lên sóng truyền hình vào tháng 12, đó là điều may mắn hay bất lợi cho chị?
- Có rất nhiều bạn bè, khán giả gọi điện chúc mừng tôi, họ cho rằng tháng 12 này là tháng “bùng nổ” của Dương Cẩm Lynh khi có 3 phim đồng loạt phủ sóng các kênh truyền hình là: Tiệm ăn dì ghẻ, Khi thân chủ là người tình, Kẻ ngược dòng. Và ngay sau Khi thân chủ là người tình kết thúc, phim Đò xuôi vạn lý của tôi cũng sẽ nối sóng trên SCTV14.
Chú thích ảnh
Diễn viên Dương Cẩm Lynh
Điều này vừa tích cực, vừa có điểm bất lợi, tuy nhiên tôi nghĩ bất lợi chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Khán giả có thể gặp khó khăn, bị lẫn lộn đôi chút giữa các vai diễn, nhưng bù lại thì người xem có thể thấy sự đa dạng và biến hóa trong diễn xuất của tôi. Lúc là nàng Ngọc, bà mẹ đơn thân bị khủng bố bởi ông chồng tù tội; khi là nàng Trang với tuổi thơ tủi nhục, biến đổi thành người đàn bà thủ đoạn tàn ác đến ghê người; lúc lại là Sáu Dung - vợ của tay giang hồ khét tiếng miền Tây…
Thời điểm này, mỗi phim mới phát sóng được chừng một phần ba chặng đường, nhưng tôi đã nhận được nhiều động viên, góp ý của đồng nghiệp, khán giả. Tôi xin cảm ơn và ghi nhận tất cả để bản thân có thể hoàn thiện và làm tốt hơn nữa trong năm 2020.
* Đã từng tham gia hơn 40 bộ phim truyền hình và điện ảnh trong suốt 10 năm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, chị thấy mình phù hợp và yêu thích kiểu nhân vật như thế nào?
- Tôi rất hứng thú với kiểu nhân vật đa nhân cách như vai Trang trong Khi thân chủ là người tình, mỗi giai đoạn, mỗi hoàn cảnh là một con người khác nhau. Những vai càng khó, “nhiều màu” thì càng nhiều đất diễn và tôi càng muốn chinh phục.
Chú thích ảnh
Dương Cẩm Lynh trong phim “Tiệm ăn dì ghẻ”
* Lần đầu tiên hợp tác với diễn viên trẻ Huỳnh Anh trong phim “Tiệm ăn dì ghẻ”, chị có gặp khó khăn gì không? Có kỷ niệm nào thú vị trong hậu trường khi quay bộ phim của đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu - Nguyễn Thu?
- Đây là lần đầu tiên tôi và Huỳnh Anh diễn chung nên chưa thể có sự ăn ý ngay được. Tuy nhiên, Huỳnh Anh có cách “tìm hiểu” bạn diễn rất độc đáo, mới lạ. Lúc tập thoại, cậu ấy thường nhìn chằm chặp vào mắt tôi, nhìn rất lâu khiến tôi có lúc sững người. Hỏi thì cậu ấy bảo đó là cách nhanh nhất để thấu hiểu bạn diễn (cười).
Tôi đánh giá cao về tính cách của Huỳnh Anh trong cuộc sống cũng như về lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, không hề bị rập khuôn.
Chú thích ảnh
Dương Cẩm Lynh và Huỳnh Anh trong phim “Tiệm ăn dì ghẻ”
* Còn những bạn diễn nam khác, chị thấy làm việc cùng ai là ăn ý nhất?
- Trong vòng chỉ hơn 1 năm qua tôi tham gia 3 phim, đóng chung với 7 bạn diễn nam, là người miền Bắc - Trung - Nam. Mỗi người có một thế mạnh khác nhau và điểm độc đáo riêng, nhưng để diễn chung ăn ý, tự nhiên nhất thì chắc là diễn viên Quang Tuấn. Tiệm ăn dì ghẻ chính là bộ phim thứ 2 mà chúng tôi đóng chung sau 6 năm kể từ Kén rể.
Tôi không còn niềm tin tuyệt đối vào tình yêu
* Một số diễn viên thời gian gần đây hay chia sẻ rằng, họ gặp khó khăn và không thể sống được với nghề, chị nghĩ sao về vấn đề này?
- Tôi nghĩ đó là những chia sẻ rất thực tế. Tôi thường được nhận vai chính trong các phim, và cát-xê cũng thuộc hàng cao nhất đoàn phim. Vậy mà thu nhập từ phim còn không đủ trang trải để làm nghề, vậy còn các vai phụ thì sẽ sống ra sao? Cũng may mắn là tôi có nhiều show đều đặn khác như quảng cáo, event, talkshow để bù đắp thêm, giúp cho mình bớt lo toan vấn đề cơm áo gạo tiền.
Chú thích ảnh
Diễn viên Dương Cẩm Lynh và con trai
* Chị đã bao giờ rơi vào trường hợp tương tự chưa và khi đó, chị đã làm gì để vượt qua?
- Cũng đã vài lần tôi cảm thấy bản thân quá mệt mỏi, đó là khi thời gian công sức mình bỏ ra quá nhiều hoặc lúc gặp những sự cố với nhà sản xuất. Những lúc đó, tôi muốn buông, chuyển qua làm nghề tay trái hoặc kinh doanh, chỉ có sự yêu mến của khán giả và lòng yêu nghề mới đủ sức níu chân mình lại.
Tôi luôn mong đến ngày người diễn viên có một vị trí xứng đáng hơn và nhận được những giá trị tương xứng với công sức họ bỏ ra.
* Dường như sau khi gặp biến cố trong hôn nhân, chị đã quay trở lại và làm việc “bù” cho khoảng thời gian nghỉ ngơi đó. Vì áp lực kinh tế, vì muốn bản thân luôn bận rộn, hay vì lý do nào khác?
- Tôi nghĩ nó bao gồm tất cả các lý do đó. Ngoài ra, bản chất tôi là người năng động, sống tích cực và luôn tìm cách vươn lên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi có thể mạnh mẽ tự đứng dậy để làm chủ cuộc sống như bây giờ.
* Bận rộn với hàng loạt dự án phim ảnh, chị đã dành thời gian chăm sóc con trai của mình ra sao?
- Will đang lớn từng ngày, tôi được bên con, chứng kiến tất cả những đổi thay và biến chuyển đáng yêu đó. Tôi vui và hạnh phúc tận hưởng những khoảnh khắc trọn vẹn của 2 mẹ con. Hiện tại với tôi vậy là đủ, những khó khăn dần qua rồi và mọi thứ đã cân bằng trở lại.
* Sau đổ vỡ hôn nhân, chị đã tìm được tình yêu mới chưa? Quan điểm về tình yêu, hôn nhân của chị đã thay đổi ra sao sau biến cố?
- Quan trọng nhất với tôi lúc này vẫn là con trai. Đây là giai đoạn con cần mình nhất nên tôi đang dành tất cả thời gian có thể để cho con. Chuyện tình cảm mới cần có thời gian, tôi không còn niềm tin tuyệt đối vào tình yêu, nhưng vẫn mong sẽ gặp được đúng người trên bước đường còn lại.
* Cảm ơn chị đã chia sẻ!
Tiểu Phong (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay