Dược phẩm Nhất Nhất tặng thưởng 200 triệu cho 1 HCV Asian Games

16/11/2023 10:23 GMT+7 | Thể thao

Sáng ngày 16/11, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (HLTTQG HN) phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm thành lập Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, tri ân các thầy cô HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games (ASIAD) 19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG HN cho biết, cách đây 64 năm (19/11/1959-19/11/2023), Trung tâm HLTTQG HN được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường huấn luyện kỹ thuật TDTT Trung ương.

Trải qua nhiều tên gọi khác nhau, mỗi lần đổi tên lại đánh giá một bước phát triển cả về chất và lượng của Trung tâm, đánh dấu một thời kỳ mới, bước sang một trang mới của lịch sử không chỉ của Trung tâm mà còn của cả thể thao Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, dù trong giai đoạn nào, trong thời kỳ nào, Trung tâm cũng có những HLV, VĐV kiệt xuất, tâm huyết với thể thao và họ luôn xứng đáng để các thế hệ HLV, VĐV mai sau học tập và tự hào.

Cũng theo ông Hùng, tại các Đại hội thể thao lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic, các VĐV tập huấn tại Trung tâm giành khoảng 70% tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Từ phía Cục TDTT, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm cho thể thao Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời ghi nhận, cảm ơn các HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhờ có những người thầy tận tâm đã giúp cho bao thế hệ VĐV của thể thao Việt Nam vươn xa đến các đấu trường quốc tế. Ông Đặng Hà Việt cũng mong muốn phát huy truyền thống, Trung tâm sẽ đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Dược phẩm Nhất Nhất tặng thưởng 200 triệu cho 1 HCV Asian Games - Ảnh 2.

Các HLV, VĐV nhận thưởng của Dược phẩm Nhất Nhất tại lễ kỷ niệm 64 năm thành lập Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Đỗ Văn Duy

Vinh dự được có mặt tại buổi lễ, nhà vô địch môn karate nội dung kata Nguyễn Thị Phương bày tỏ: "Là một VĐV đã tập luyện nhiều năm tại Trung tâm, tôi cảm thấy Trung tâm HLTTQG Hà Nội phát triển về mọi mặt, từ bữa ăn, nơi tập luyện đến công tác quản lý và cảnh quan môi trường.

Cán bộ công nhân viên nơi đây luôn tận tuỵ với công việc, yêu thương giúp đỡ chúng tôi tập luyện thi đấu và sinh hoạt để có được thành tích tốt nhất.

Đối với mỗi VĐV, chúng tôi luôn hiểu rằng Trung tâm HLTTQG Hà Nội là trung tâm số 1 của cả nước đặc biệt là thành tích huy chương luôn chiếm 2/3 tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam qua các kỳ Đại hội thể thao quốc tế.

Như đã giữ lời hứa ban đầu với các đội tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã kêu gọi nguồn tài trợ để trao thưởng cho các VĐV xuất sắc đạt HCV, ngoài ra cũng trao thưởng VĐV đạt HCB, HCĐ tại ASIAD 19. Mặc dù, các doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng may mắn được Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đồng hành cùng Trung tâm để trao thưởng cho các HLV, VĐV vào ngày 16/11 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Dược phẩm Nhất Nhất tặng thưởng 200 triệu cho 1 HCV Asian Games - Ảnh 3.

Đội tuyển kata nhận phần thưởng nhờ thành tích giành HCV Asian Games 19. Ảnh: Đỗ Văn Duy

Tại lễ trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 19, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã tặng thưởng 200 triệu/1 HCV Asian Games cho 3 chiếc HCV mà các VĐV đang tập luyện tại Trung tâm giành được. Trong đó 100 triệu cho VĐV, 100 triệu cho ban huấn luyện các đội tuyển đoạt HCV.

Dược phẩm Nhất Nhất cũng trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển Judo Việt Nam nhờ thành tích xuất sắc dẫn đầu cả 2 kỳ SEA Games liên tiếp là SEA Games 31, SEA Games 32 và lần đầu đoạt HCB kata tại giải vô địch Judo thế giới. Tại Asian Games 19, các VĐV thuộc đội tuyển Judo chuyển sang thi đấu môn Kurash và cũng mang về 1 chiếc HCĐ. Tại giải vô địch thế giới môn Kurash, các VĐV Judo cũng đoạt HCV hạng 57kg.

Sự đồng hành của Dược phẩm Nhất Nhất đã tiếp thêm sức mạnh để các HLV, VĐV nỗ lực tập luyện và thi đấu tốt hơn. Trao thưởng cho các VĐV đoạt thành tích xuất sắc, Dược phẩm Nhất Nhất cũng thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và chung tay đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm