Được FIFA ‘bật đèn xanh’, đại diện Đông Nam Á tiết lộ siêu kế hoạch giành quyền đăng cai World Cup

12/10/2023 07:21 GMT+7 | Bóng đá 24h

Liên đoàn bóng đá Indonesia đang có kế hoạch lớn để giành quyền đăng cai World Cup 2034.

Indonesia có kế hoạch giành quyền đăng cai World Cup 2034

Liên đoàn bóng đá Indonesia hiện đang đàm phán với Australia, Malaysia và Singapore để cùng đăng cai World Cup 2034. Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Erick Thohir tiết lộ: "Chúng tôi đang thảo luận với Australia về việc đấu thầu đăng cai World Cup 2034. Khi tôi đến thăm Malaysia và Singapore, cả hai nước đều bày tỏ mong muốn tham gia cùng Indonesia và Australia".

"Chúng tôi có các lựa chọn là hợp tác Australia và New Zealand, cũng như có lựa chọn khác là cùng với Australia và các nước lân cận như Malaysia và Singapore giành quyền đăng cai. Chúng tôi vẫn để ngỏ những lựa chọn này", ông Erick Thohir lên tiếng.

Được FIFA ‘bật đèn xanh’, đại diện Đông Nam Á tiết lộ kế hoạch giành quyền đăng cai World Cup - Ảnh 2.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Erick Thohir muốn đấu thầu đăng cai World Cup 2034

Trước đó, FIFA đã "bật đèn xanh" cho châu Á đăng cai World Cup 2034. Do vậy, Indonesia lập tức thể hiện ý định muốn trở thành đồng chủ nhà của giải đấu lớn nhất hành tinh.

Hiện tại chỉ có Saudi Arabia là đã chính chính thức nộp đơn tham gia cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034. Trong khi đó, những nước quan tâm là Indonesia, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Kazakhstan và Uzbekistan. Thời hạn nộp đơn đấu thầu quyền đăng cai World Cup 2034 sẽ khép lại vào ngày 31/10 năm nay.

"Quá trình nộp đơn vẫn còn thời hạn trong vài tuần tới. Saudi Arabia cũng đã liên hệ với tất cả chúng tôi. Là những quốc gia thân thiện, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Indonesia có ý định trở thành chủ nhà World Cup từ năm 2017. Sau một thời gian dài, giờ đây chúng tôi có nhiều cơ hội hơn", ông Erick Thohir phát biểu.

Hiện tại, Indonesia là chủ nhà giải U17 World Cup 2023. Giải đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 10/11 tới 2/12 năm nay.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm