Campuchia thông báo nhập tịch 2 ngoại binh 'xịn', quyết hiện thực hóa giấc mơ World Cup

12/10/2023 07:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo người Cameroon Privat Mbarga và tiền vệ người Nhật Bản Yudai Ogawa đã nhập tịch thành công, được triệu tập lên ĐTQG Campuchia để thi đấu tại vòng loại World Cup 2026. 

Campuchia nhập tịch 2 ngoại binh xịn để thực hiện hóa giấc mơ World Cup

Sáng ngày 11/10/2023, Liên đoàn bóng đá Campuchia chính thức công bố cầu thủ người Cameroon Privat Mbarga gia nhập đội tuyển quốc gia Campuchia. Privat Mbarga cùng với tiền vệ người Nhật Bản Yudai Ogawa sẽ là những cầu thủ nhập tịch lên tuyển Campuchia, trong quá trình chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup 2026 gặp Pakistan. Hai cầu thủ này đã có thời gian dài thi đấu tại giải VĐQG Campuchia. 

Campuchia nhập tịch 2 ngoại binh xịn để thực hiện hóa giấc mơ World Cup  - Ảnh 2.

Cầu thủ Privat Mbarga.

Privat Mbarga sinh năm 1992 tại Cameroon, có tên đầy đủ là Jean Marie Privat Mbarga. Năm 2015, Pirivat Mbarga chơi bóng cho CLB Angkor Tigers. Anh từng rời Campuchia đến Thái Lan đầu quân cho CLB Samut Prakan trước khi trở lại xứ chùa tháp vào năm 2018. Tại đây, anh chơi cho CLB Savay Rieng (2019-2021), lên ngôi ở giải VĐQG Campuchia lần đầu tiên. Privat Mbarga hiện đang chơi cho CLB Bali United Pusam của Indonesia. 

Yudai Ogawa sinh năm 1996 tại Nhật Bản. Năm 2018, Yudai Ogawa đến với bóng đá Campuchia, đầu quân cho câu lạc bộ bóng đá của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (National Defense Ministry FC). Một năm sau, Yudai Ogawa chuyển sang khoác áo Angkor Tiger. Từ năm 2021 đến nay, tiền vệ này chơi bóng cho Phnom Penh Crown. 

Campuchia nhập tịch 2 ngoại binh xịn để thực hiện hóa giấc mơ World Cup  - Ảnh 3.

Tiền vệ Yudai Ogawa.

Trả lời phỏng vấn tờ "Kampuchea Thmey", huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Campuchia Felix Dalmas cho biết, ở các quốc gia khác, tình trạng nhập tịch cầu thủ đã diễn ra từ lâu. Campuchia chỉ mới bắt đầu làm việc này và mong đợi nhiều hơn nữa sau sự hiện diện của Yudai Ogawa và Privat Mbarga. Ông Felix Dalmas tin rằng Yudai Ogawa và Privat Mbarga sẽ có động cả trong và ngoài sân cỏ cho đội tuyển quốc gia Campuchia, nhưng chưa thể có màn thể hiện hoàn hảo ngay trong trận đầu tiên. Họ cần một chút thời gian.   

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm