'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết

20/03/2023 13:45 GMT+7 | Giải trí

Trong tập 22, bộ phim Đừng nói khi yêu, Ly (Thùy Anh) đã chính thức gặp mẹ chồng tương lai, nhưng mọi chuyện có vẻ không suôn sẻ.

Sau nhiều ngày mong ngóng, cuối cùng Ly và mẹ Quy (NSƯT Mỹ Duyên) đã chính thức có cuộc gặp gỡ, nói chuyện. Dường như, mẹ Quy đang cho rằng, cô lợi dụng con trai bà để được nhận vào làm bếp trưởng bếp bánh, dù cô đã khẳng định luôn chấp hành quy định của nhà hàng.

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 1.

Ly đã gặp mẹ Quy và nói chuyện - Ảnh: chụp màn hình

Tuy nhiên, mẹ Quy lại tỏ ra nghi ngờ: "Nhưng mà bác có nghe nói, bếp trưởng David đã chọn người khác rồi, không hiểu sao Quy vẫn tổ chức cuộc thi, còn can thiệp cho cháu thắng nữa". Ly chỉ biết thanh minh: "Khi cháu chưa vào nhà hàng, bọn cháu chưa có quan hệ gì với nhau, cháu nghĩ là bác đang hiểu nhầm cháu thôi ạ". 

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 2.

Trước nỗ lực giải thích của Ly, mẹ Quy liền "lật bài ngửa: "Bác đề nghị cháu nên dừng lại. Cháu không xứng với Quy đâu. Với lại hoàn cảnh hai gia đình không hợp với nhau, cháu không xứng làm con dâu của bác". 

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 3.

Mẹ Quy khá gay gắt với Ly - Ảnh: chụp màn hình

Ở diễn biến khác, Tú (Đình Tú) và Linh (Mỹ Duyên) dường như thân thiết hơn, cả hai cùng nhau đi mua sắm. Sau khi nghe những trải lòng của Tú về công việc luôn gặp thuận lợi, cô đã suy nghĩ và đưa ra quyết định bất ngờ. Cô liền tìm đến trung tâm nơi Tú làm việc để xin theo học.

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 4.

Mối quan hệ Tú - Linh đang dần tốt hơn - Ảnh: chụp màn hình

Linh thậm chí còn vờ không quen biết Tú và đùa rằng: "Em được bạn bè giới thiệu, nói anh là PT giỏi, lại còn có tâm nữa, nên em cũng muốn tham gia lớp học của anh". Trước trò "nghịch ngợm" này của Linh, Tú chỉ cười nhẹ nhàng chứ không tỏ ra khó chịu. 

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 5.

Tú khá hứng thú với trò đùa của Linh - Ảnh: chụp màn hình

Sau cú sốc với mẹ Quy, Ly tìm bố (NSƯT Đức Khuê) tâm sự. Cô hỏi bố: "Có phải bố cũng giống như mẹ, muốn con tiếp quản nhà mình không?". Ông nói: "Bố nói thật, trong thâm tâm bố không muốn hai mẹ con làm nghề này". Và giải thích: "Con nhìn gương mẹ đấy, thức khuya dậy sớm, đầu tắt mặt tối, lúc nào cũng bột với men, có thời gian mà nghỉ ngơi hưởng thụ đâu con" khi Ly thắc mắc. 

Ly tiếp tục băn khoăn vì trước giờ luôn thấy bố ủng hộ mẹ làm bánh. Ông liền đáp: "Con thấy tình yêu của mẹ với nghề làm bánh như thế nào rồi đấy. Một tình yêu đẹp đẽ như thế sao bố nỡ". Bố Ly sau đó đã nói một câu khiến ai cũng thấy ấm lòng: "Dù con chọn nghề làm bánh hay không, hay làm bất cứ việc gì, cứ miễn con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với lựa chọn của mình, bố sẽ luôn ủng hộ con". 

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 7.

Bố Ly chia sẻ với con gái về tình yêu với mẹ cô - Ảnh: chụp màn hình

Dường như hiểu con đang gặp vấn đề về chuyện tình cảm, bố Ly đã nhẹ nhàng tâm sự với con: "Bố mẹ đã sống với nhau hơn 30 năm nay. Để có được hôm nay, bố mẹ đã từng cãi nhau như mổ trâu mổ bò. Đến khi qua cơn nóng giận mới thấy ân hận vì mình đã làm tổn thương đến người mình yêu thương nhất. Chỉ vì tính ích kỷ nhỏ nhoi của bản thân mình". 

'Đừng nói khi yêu' tập 22: Mẹ Quy nói Ly không xứng, cặp Tú - Linh ngày càng thân thiết - Ảnh 8.

Ảnh: chụp màn hình

Ông cũng khuyên con gái, nếu đã xác định yêu nhau nên gặp nhau để trao đổi thẳng thắn, gỡ rối thì mọi khúc mắc mới được giải quyết. "Yêu nhau không khó, yêu nhau bao lâu, đi với nhau bao xa, đó mới là điều nỗ lực phấn đấu cả đời đấy con ạ", ông an ủi con. 

Tập 22 phim Đừng nói khi yêu sẽ lên sóng lúc 21h40 tối nay (20/3) trên VTV3. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm