NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong 'Đừng nói khi yêu', vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch

16/03/2023 22:37 GMT+7 | Giải trí

Ngay khi vừa lộ diện, mẹ Quy và Linh - người phụ nữ quyền lực của Đừng nói khi yêu đã nhanh chóng gây chú ý. Với khán giả truyền hình, đây cũng là gương mặt nghệ sĩ đã quá đỗi quen thuộc.

Vốn chỉ được nghe thấy giọng nói qua các cuộc điện thoại, nên nhân vật người mẹ của "Shark Quy" (Mạnh Trường) và Linh (Trình Mỹ Duyên) đã khiến khán giả tò mò. Bởi, đã là mẹ của người đàn ông thành đạt, giàu và có tầm như Quy thì ắt hẳn, quyền lực của bà cũng ‘không phải dạng vừa’.

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 1.

Vừa xuất hiện mẹ Quy đã gây chú ý - Ảnh: chụp màn hình

Quả nhiên, ngay khi lộ diện, người phụ nữ này đã toát ra một thần thái cực sang và quý phái. Khác với tạo hình của những đại phu nhân thường thấy trong phim Việt, mẹ Quy chọn phong cách ăn mặc khá hiện đại và trẻ trung với mái tóc cắt ngắn. Và người đảm nhận vai diễn này chính là NSƯT Mỹ Uyên.

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 2.

Đây được dự đoán là người mẹ chồng khó tính trong tương lai - Ảnh: chụp màn hình

Nhiều khán giả đã nhận ra mối duyên khá thú vị giữa nữ nghệ sĩ và diễn viên Mạnh Trường, khi trước đó, họ cũng đã từng là mẹ con trong bộ phim Cả một đời ân oán gây sốt một thời. Qua vai phân đoạn, có thể thấy rõ khó chịu của bà khi nghe người yêu của con trai mình là cô thợ bánh, cũng như ánh nhìn không thiện cảm dành cho Ly (Thùy Anh) lúc thấy cô ở bếp bánh. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 3.

NSƯT Mỹ Uyên trong 'Cả một đời ân oán'.

Nhiều tình tiết thú vị vẫn đang chờ ở phía trước, vì Ly cũng chưa chạm mặt mẹ chồng tương lai. Tuy nhiên, đây được dự đoán là nhân vật sẽ gây không ít khó khăn, cản trở cặp đôi đến với nhau. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 4.

Với con gái, người phụ nữ này khá dễ tính và tâm lý - Ảnh: chụp màn hình

NSƯT Mỹ Uyên được nhận xét là khá hợp với những vai người phụ nữ mạnh mẽ và đầy quyền uy như vậy. Thực tế, ngoài đời, nữ nghệ sĩ sinh năm 1975 cũng sở hữu vẻ đẹp khá mặn mà và là một trong những tượng đài về nhan sắc, khi càng ngày càng kiêu sa và quý phái. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 5.

Vẻ đẹp sắc sảo của nghệ sĩ Mỹ Uyên.

Vốn đam mê ca hát, nhảy múa từ nhỏ, lại thường hay đi xem các cô chú và các anh chị biểu diễn, nên nghệ thuật đã hút NSƯT Mỹ Uyên, để rồi chị quyết tâm thi vào trường sân khấu. Con đường làm nghề của nữ nghệ sĩ cũng khá thuận lợi và gặt hái được nhiều thành tựu. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 6.

Là một nghệ sĩ có tài năng đầy nhiệt huyết và có tâm với nghề diễn xuất, Mỹ Uyên còn là một cô gái có cá tính mạnh mẽ. Có lẽ vì thế chị thường được các đạo diễn phân vào những vai diễn lớn tuổi, đậm chất của một người con gái Nam Bộ. Với tài năng và những đóng góp của mình, nữ nghệ sĩ được tin tưởng và bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ tại TP Hồ Chí Minh.

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 7.

NSƯT Mỹ Uyên trên sân khẩu kịch - Ảnh: FBNV

NSƯT Mỹ Uyên nổi tiếng qua nhiều tác phẩm như: Nợ đời, Lục Vân Tiên, Mùi ngò gai, Những đứa con thành phố, Cả một đời ân oán,.... Đặc biệt, nữ nghệ sĩ từng gây tiếng vang đối với khán giả Hàn Quốc tại Liên hoan phim Busan vào năm 2006, khi vào đảm nhận vai Uyên trong phim Sống trong sợ hãi, cũng là vai diễn điện ảnh đầu tay của chị. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 8.

NSƯT Mỹ Uyên cùng các diễn viên tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ - Ảnh: FBNV

Tuy khá thành công ở mảng truyền hình, song NSƯT Mỹ Uyên lạ dành nhiều tình cảm đặc biệt và nỗi trăn trở cho sân khấu kịch. Ngay khi nhận thấy thị trường của kịch dần yếu đi, bản thân nữ nghệ sĩ luôn cảm thấy lòng trĩu nặng và cố gắng vực dậy sân khấu bằng mọi cách có thể. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 10.

Vẻ đẹp dịu dàng của nữ nghệ sĩ - Ảnh: FBNV

NSƯT Mỹ Uyên từng thừa nhận: ‘Tôi có bao nhiêu sổ tiết kiệm, tiền làm show hay tiền tích góp từ công ty thời trang… Tôi bỏ công ty, shop thời trang... để ngồi xem chiều nay bán được bao nhiêu ghế. Dùng từ cái nghiệp là đúng vì mình không rời nó được. Mình không nợ nần gì hết, nhưng chẳng qua tôi yêu thương, trân quý những gì mình từng có’. 

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 11.

NSƯT Mỹ Uyên luôn hết mình với sân khấu kịch - Ảnh: FBNV

NSƯT Mỹ Uyên: Người mẹ quyền lực vừa lộ diện trong Đừng Nói Khi Yêu, vẻ đẹp quyền quý U50, luôn hết mình vì sân khấu kịch - Ảnh 12.

Ngoài đời, nữ nghệ sĩ chọn phong cách năng động, trẻ trung - Ảnh: FBNV

Ngoài đời, nữ nghệ sĩ cũng theo đuổi hình ảnh trẻ trung, năng động, nhưng lại khá kín tiếng về đời tư. Hiện tại, NSƯT Mỹ Uyên vẫn không ngừng cố gắng cho sự nghiệp diễn xuất của mình, cả mảng truyền hình, sân khấu, lẫn trên các nền tảng xem trực tuyến.

Đặc biệt, với vai trò là người đứng đầu, chị cũng không ngừng trăn trở làm sao để Nhà hát kịch ngày một phát triển trong tương lai.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm