Dự World Cup, Huỳnh Như và đồng đội mỗi người được nhận khoảng 700 triệu đồng

08/06/2023 16:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

FIFA trong thông báo mới nhất của mình đảm bảo mỗi cầu thủ có trong danh sách đăng ký thi đấu được nhận ít nhất 30000 USD (tương đương gần 700 triệu đồng).

Các nữ tuyển thủ Việt Nam dự World Cup 2023 sẽ phải chịu thuế khi nhận khoản thưởng từ FIFA. 

Cụ thể, theo thông báo của FIFA, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tham dự FIFA World Cup nữ sẽ giống với điều kiện cho các đội tham dự FIFA World Cup Qatar 2022.

Cùng với đó, ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD đã được phân bổ cho các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023, FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu. Quỹ này sẽ được LĐBĐ tham dự thụ hưởng và sử dụng như sau:

Một khoản dành cho LĐQG để chi trả các chi phí cho ĐTQG tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá. Theo đó, mỗi LĐQG sẽ nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của LĐBĐ quốc gia. Cụ thể vào vòng bảng nhận 1.560.000 USD, vào vòng 16 nhận 1.870.000 USD… và Vô địch là 4.290.000 USD.

Dự World Cup, Huỳnh Như và đồng đội mỗi người được nhận khoảng 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhờ suất dự World Cup, Huỳnh Như và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tưởng thưởng xứng đáng.Ảnh: Hoàng Linh

Khoản tiền thưởng dành cho cầu thủ: Mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích. Theo đó, nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải sẽ được nhận 30.000 USD; Nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia Vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD.

Ngoài những điều trên và để có thông tin đầy đủ, tổng số tiền dành cho các CLB từ 8,5 triệu USD tăng lên 11,5 triệu USD. Điều này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới trong việc phát triển và chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ.

FIFA cũng lưu ý, việc sử dụng quỹ nêu trên sẽ được FIFA kiểm toán.

Được biết, tiền thưởng cho mỗi cầu thủ nằm trong gói thưởng 110 triệu USD mà FIFA công bố hồi tháng 3/2023, và không liên quan đến tiền thưởng cho các đội dự World Cup 2023.

Đội vô địch sẽ nhận 4,29 triệu USD (khoảng 100 tỷ đồng) còn các đội dừng bước ở vòng bảng kiếm được 1,56 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng).

Hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang có mặt tại Đức để tập huấn và thi đấu giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng và buổi tập chính vào buổi chiều.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm