Sài Gòn, tết Bính Thân 2016: Du xuân ở đâu?

Thứ Năm, 28/01/2016 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh đang rộn rã bước vào xuân Bính Thân 2016 với những khát vọng mới. Ngoài việc đi chùa đầu năm cầu những việc an lành, du xuân những điểm văn hóa là điều nên làm để cảm nhận vẻ đẹp quê hương, để nuôi dưỡng tình yêu với cuộc sống và con người Sài Gòn.

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ dịp tết Bính Thân


Những người Sài Gòn đi xa luôn nhớ về một điểm du xuân quen thuộc, trở thành một thuộc tính khi nói về Xuân Sài Gòn. Đó là Đường hoa Nguyễn Huệ. Với chủ đề "Tp. HCM – Hòa bình, hội nhập và phát triển", hội hoa xuân 2016 tổ chức tại đường hoa Nguyễn Huệ sẽ trải dài 720m từ đường Lê Thánh Tôn cho tới Tôn Đức Thắng.
Năm nay, con đường này đã được xây dựng thành đường đi bộ nên diện tích và quang cảnh cũng có nhiều khác so với trước. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng đại cảnh cổng đường hoa với 2 cụm linh vật gồm 9 chú khỉ (1 cụm 4 con và 1 cụm 5 con) làm bằng xốp, thạch cao và xơ dừa đặt ở 2 bên đường hoa.
Suốt con đường sẽ là những tiểu cảnh được thiết kế công phu và bố trí thành từng cụm bổ sung cho nhau, tạo nên quang cảnh đa sắc, thể hiện sự đoàn kết. Nhiều loài hoa độc đáo sẽ khoe sắc tại đường hoa Nguyễn Huệ từ ngày 27 tháng chạp năm Ất Mùi đến ngày mùng 5 Tết Bính Thân (từ 05/02/2016 đến 12/02/2016).

Một điểm du xuân không thể bỏ qua là Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2016 tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, sẽ diễn ra từ ngày 01/02 đến 07/02/2016. Họa sĩ Lê Triều Điển, cố vấn Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng cho biết với chủ đề “Về làng” sẽ đưa du khách tham quan không gian văn hóa làng quê ở 3 miền đất nước.

Phối cảnh hoa

Tại đây, du khách sẽ gặp lại những hình ảnh thân quen của làng quê Việt như cổng làng, đường làng quanh co, giếng làng, guồng xe nước hay những chiếc vó cá trên sông… Một điểm nhấn không thể bỏ qua, đó là tại đây sẽ trưng bày 2 cây me cổ thụ 150 tuổi, được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là cặp me kiểng cổ; hay cặp dừa của Nghệ nhân Nguyễn Văn Bến đến từ Chợ Lách- Bến Tre, tham gia 02 cây dừa 12 đọt và 15 đọt, cùng cây mai cổ thụ,…Và nhiều loại cây có thế, dáng “độc” và “lạ” của nhiều nghệ nhân khác đến từ các tỉnh thành.
Bên cạnh đó, một trong những hội hoa xuân cũng đình đám không kém, chính là Hội hoa Xuân Công viên Tao Đàn, diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 03/02 đến 14/02/2016). Theo đó, khu vực đầu tiên là khu trưng bày triển lãm đá nghệ thuật trong nước, triển lãm ngành hoa cá kiểng và tiểu cảnh, hội hoa cảnh trong và ngoài nước. Khu vực tiếp theo là khu phục vụ lễ hội (trò chơi dân gian, sân khấu ca nhạc, đờn ca tài tử)… Khu vực thứ ba là của những gian hàng nước ngoài.
Và một điểm tham quan đặc biệt sôi động trước những ngày bước qua năm mới là Chợ hoa bến Bình Đông, nơi tập hợp rất nhiều ghe chở hoa từ các tỉnh miền Tây đổ về để phục vụ nhu cầu của người dân Tp.HCM. Năm 2016, tại bến Bình Đông, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh buôn bán trên bến dưới thuyền vô cùng tấp nập, cùng với nhiều loại hoa kỳ thú cũng như hoa quê khá bình dân.
Văn Minh Hoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên