Những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

Thứ Năm, 04/01/2018 13:52 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Bạc Liêu có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật. Nếu có dịp đến Bạc Liêu, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Chùa Xiêm Cán
Ngôi chùa hơn 100 năm tuổi (xây dựng năm 1887) này được coi là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp và lâu đời nhất ở Nam Bộ với những đặc trưng đậm nét của kiến trúc chùa Khmer. Bao quanh chùa là dãy tường xây bao kiên cố, được trang trí nhiều họa tiết hoa văn cùng với hình ảnh của các vị thần trong văn hóa khmer.
Chú thích ảnh
Chùa được xây dựng trên khuôn viên rộng lớn, có nhiều cây cối, không khí mát mẻ và khá yên tĩnh. Chùa có nhiều khu như tòa chính điện, nhà ở giành cho các nhà sư, các tháp đựng tro cốt... và mang đặc điểm kiến trúc khmer đậm nét. Ở các góc mái chùa đều có tạo hình con rắn còn ở các đầu cột chống ở 4 góc là tượng chim thần, ở các đầu cột chống còn lại là tượng nữ thần.
Chú thích ảnh
Bộ mái ngôi chính điện của các chùa có nhiều cấp (lớp) chồng lên nhau và ở hai đầu hồi có hình tam giác cân. Ở chính giữa có một tháp cao. Bước chân vào chùa, người ta cảm nhận sự thư thái, an lành nơi cõi phật. Chùa Xiêm Cán cách thành phố Bạc Liệu khoảng hơn 10km. Chùa nằm trên đường đi đến điện gió Bạc Liêu.
Nhà máy điện gió Bạc Liêu
Cách thành phố Bạc Liêu gần 20km, điện gió Bạc Liêu là địa điểm check-in chụp ảnh sống ảo được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Khi trời trong xanh và có nắng, hình ảnh những chiếc quạt gió khổng lồ không ngừng quay in trên nền trời xanh tạo nên một khung cảnh bắt mắt, cho phép các bạn trẻ thực hiện những kiểu ảnh selfie ấn tượng.
Chú thích ảnh
Nhà máy điện gió Bạc Liêu được xây dựng hồi 2012 và hoàn thành hồi tháng 1/2016 với tổng vốn đầu tư là hơn 5000 tỷ VNĐ. Đến nay, nhà máy điện gió không chỉ cung cấp điện cho mạng lưới điện quốc gia mà còn là điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu.
Khu tưởng niệm Cao Văn Lầu
Tác giả của bản “Dạ cổ hoài lang” nổi tiếng không sinh ra ở đất Bạc Liêu nhưng đã gắn bó với mảnh đất này trong phần lớn thời gian của đời mình. Thế nên, cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu được coi như một trong những biểu tượng văn hóa của Bạc Liêu và nếu có dịp ghé thăm Bạc Liêu, bạn không nên bỏ qua khu tưởng niệm Cao Văn Lầu.
Chú thích ảnh
Nằm cách nhà công tử Bạc Liêu không quá xa và cũng chỉ cách trung tâm thành phố Bạc Liệu tầm 4km, đến khu tưởng niệm Cao Văn Lâu, bạn có dịp tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của cố nhạc sĩ tài hoa cũng như tìm hiểu về lịch sử phát triển và các tên tuổi nổi tiếng của làng cải lương và đờn ca tài tử Nam Bộ.
Nhà công tử Bạc Liêu
Đến thăm ngôi nhà mà nhân vật nổi tiếng về mức độ ăn chơi xa xỉ lúc sinh thời này giúp bạn hiểu rõ về cuộc đời của công tử Bạc Liêu, tên thật là Trần Trinh Huy (1900-1973). Ông nổi tiếng là tay chơi có “số má” của Sài Gòn và Nam Bộ trong những năm 1930, 1940. Công tử có 5 vợ (chỉ 1 người là có cưới hỏi) và...10 người con.
Chú thích ảnh
Trong 10 người con của công tử thì vẫn có những người hiện còn sống và một trong số đó chỉ ở cách nhà công từ vài cây số. Nhà ở của công tử Bạc Liêu mang kiến trúc kiểu Pháp, vật liệu xây dựng được chuyển từ Pháp sang và cơ bản vẫn còn được giữ nguyên trạng cho tới lúc này. Tất cả những đồ dùng trong nhà từ các bộ bàn ghế, tủ, giường... đều được làm bằng gỗ xưa và vẫn được giữ nguyên như thời công tử còn sống. Chiếc ô tô công tử từng đi cũng được phục dựng vài bộ phận và được trưng bày trong khu nhà.
Nhà hát Cao Văn Lầu
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Được coi là một trong những nhà hát đẹp ở Việt Nam. Nhà hát được thiết kế độc đáo với tạo hình 3 chiếc nón là úp xuống, tạo nên hình ảnh lạ mắt, hấp dẫn người xem. Nhà hát có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ VNĐ và có tổng diện tích hơn 2000m2 này là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, các liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử của Bạc Liêu và Nam Bộ. Đây không chỉ là điểm biểu diễn nghệ thuật mà còn là điểm du lịch đáng chiêm ngưỡng ở Bạc Liêu.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO