Khám phá hang động hoang sơ nhất miền Bắc, người Việt chưa từng vào

Thứ Hai, 08/01/2018 11:40 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đi xuyên 3km đường rừng, chúng tôi tìm đến động người xưa trong cái nắng 40 độ của đất trời Cố Đô.
Động này được phát hiện vào năm 2009 nhưng đến giờ vẫn chưa đưa vào khai thác thương mai và tuyệt đối chưa có bóng dáng khách du lịch đặt chân đến đây. Năm 2010, các nhà thám hiểm của Anh đã đến đây nghiên cứu.
Sau đó, động này vẫn đóng cửa. Du khách đến Ninh Bình trước thì đi thuyền thăm quan Tam Cốc, sau này thăm Tràng An nhưng hầu như không ai biết đến động Người Xưa vì động này quá mới.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường đến động dài khoảng 3km. Cái cảm giác đi trên con đường mòn, dưới chân là xào xạc lá rụng, trong cái tịch mịch đến vô cùng của rừng già mang đến cho bạn cảm giác thú vị đặc biệt.
Chú thích ảnh
Trong phút giây, ta thấy hồn mình lắng lại để cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên. Cái cảm giác đó thật đặc biệt và khác biệt. Động Người Xưa không phải là hang động đầu tiên và cuối cùng mà tôi đặt chân đến nhưng cảm giác háo hức thì không lần nào giống lần nào.
Chú thích ảnh
Động không lớn nhưng nhũ đá có khá nhiều và đẹp. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động này đòi hỏi bạn phải có đèn chiếu với ánh sáng mạnh vì trong động hoàn toàn không có ánh sáng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chúng tôi đã phải sử dụng tới 3 chiếc đèn soi mới có thể ngắm nhìn nhũ đá và không gian bên trong của động. Một vẻ đẹp nguyên thủy hiện ra khiến tôi phải giật mình.
Động Người Xưa hoang sơ đến mức có rất nhiều dơi bám vào thành động. Khi bạn đã quá quen với sự ồn ào của đô thị, những chuyến đi thế này luôn mang đến cảm giác mới lạ và hấp dẫn khó tả.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI