Đi Hạ Long, ăn hải sản tươi ngon ở quán nào?

Thứ Năm, 21/09/2017 13:16 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Bạn đang ở Hạ Long hoặc có dự định đi tham quan Hạ Long mà chưa biết ăn hải sản ngon ở đâu? Đừng bỏ qua danh sách những quán hải sản ngon tại Hạ Long chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.
1.Khu vực Bãi Cháy
- Nhà hàng Cua Vàng (tại Cái Dăm đối diện lối vào Marine Plaza Ha Long, hoặc tại đảo Tuần Châu, gần cảng tàu du lịch Tuần Châu): nhà hàng rất nổi tiếng với món lẩu cua biển hoặc cua biển rang me, các món hải sản khác của nhà hàng cũng đều rất ngon. Giá đắt nhưng sắt ra miếng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
- Nhà hàng Thiên Anh (Cái Dăm): đi từ khu Hùng Thắng hoặc đường Cái Dăm vào, đa dạng các loại hải sản từ mực, cua, ghẹ, bề bề đến tu hài, hàu biển và các loại ốc đều có tại đây.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
- Nhà hàng Yên Nhuận: gần Thiên Anh, các món hải sản ở đây khá tươi ngon, giá cả hợp lí.
- Nhà hàng Hồng Hạnh 3 (cách khách sạn Wyndham Legend Halong 200m): nhà hàng sang trọng, chất lượng phục vụ tốt, thực đơn đa dạng, nhiều loại hải sản tươi ngon, giá cả hợp lí
- Quán Bà Lan Béo (gần chợ Vườn Đào): đây là quán hải sản bình dân, giá "hạt dẻ" so với nhà hàng nhưng hương vị rất ngon, đặc biệt là món bún/miến hải sản và ngán nướng. Tuy nhiên quán chỉ mở vào tầm chiều tối và số loại hải sản cũng hạn chế.
2. Khu vực Hòn Gai
- Khu vực Hòn Gai có nhiều lựa chọn hơn với các nhà hàng như Ánh Dương - Hương Lan, Laptop 2, Đặng Hiền, Vịnh Xanh tại khu vực đường bao biển Cột 5, các nhà hàng Hồng Hạnh, những nhà hàng này có rất đông người địa phương đến ăn, chất lượng ngọn nhưng giá hơi cao.
- Nhà hàng nổi Jumbo Đại Dương (đường bao biển cột 5): nhà hàng giống như một con tàu nổi trên mặt nước, đồ ăn ngon với nhiều loại hải sản, giá cũng đắt sắt ra miếng

- Bè Hồng Đậm (đường bao biển cột 5 gần Jumbo): đặc biệt dành cho những bạn nào chưa thử ăn hải sản trên bè, đồ ăn tươi ngon, giá hơi cao.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
- Nhà hàng cơm Hương Duyên (đường Trần Hưng Đạo): nhà hàng này có giá cả khá bình dân so với các nhà hàng khác, hải sản ngon, nổi tiếng với món lẩu hải sản. Nên đến sớm vì sẽ nhanh hết chỗ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
- Ngoài ra dành cho những bạn nào thích ăn ốc, có thể đến quán ốc đối diện Cung Văn hóa Việt Nhật, quán này có đủ loại ốc, giá cả vừa phải. Các món nên thử: ốc mít luộc dấm, ốc gai nướng, ốc điếu xào cay, ốc đá luộc...
Trên đây là tổng hợp những địa chỉ nhà hàng hải sản có chất lượng đồ ăn tốt, hợp vệ sinh và được nhiều dân địa phương giới thiệu. Bạn nào có thời gian đi khám phá có thể tìm thấy nhiều địa chỉ ăn uống bình dân khác tại các khu vực Vườn Đào, Cái Dăm (Bãi Cháy), chợ Hạ Long hoặc khu đường bao biển Hòn Gai.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên