Quán bún cá Thái Bình tuyệt ngon ngay trung tâm Hà Nội mà ít người biết

Thứ Năm, 21/09/2017 13:07 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thái Bình nổi tiếng với đặc sản bún cá rô đồng. Nhưng nếu chưa có dịp đi Thái Bình thì bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn rất ngon mà dân dã ấy ngay giữa lòng Hà Nội.
Người dân Thủ Đô thường mách nhau tìm đến quán bún cá Thái Bình nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Hàng Bài.
Nhiều lần các bạn tôi cũng rủ đến đây ăn thử nhưng lần nào cũng bận nên toàn lỗi hẹn. Mãi hôm nay mới thu xếp được thời gian nên tôi tranh thủ tìm đến quán ngay để “kiểm nghiệm” xem những gì “giang hồ” đồn đại có đúng không. Trăm nghe không bằng một... nếm mà lại.
Chưa bao giờ ăn bún cá ở Thái Bình cả nên không dám so sánh hay nhận xét chuẩn vị các kiểu hay không. Chỉ biết là với lần đầu gặp mặt, nó đủ ngon để muốn quay lại thật nhiều.
Chú thích ảnh
Con ngõ nhỏ cực cổ kính với những ngôi nhà xanh rêu trên những mảng tường vàng. Những lối cầu thang dẫn lên xưa cũ, chưa ăn đã thấy khung cảnh nên thơ rồi. Nhà bán bún cũng là một ngôi nhà cổ giữ nguyên kiến trúc, nhỏ bé.
Một chảo cá rim sôi sùng sục trên 2 bếp lò, loại chảo gang của những năm tháng "ông bà anh", "bố mẹ chúng mình". Ăn bún, "ăn" cả những dư vị quá khứ. 30K/bát bún, sợi to như bún bò Huế, những miếng cá quả rim vàng ươm, mềm không chút xương, ngấm vị đậm đà.
Chú thích ảnh

Những miếng tóp mỡ rán giòn béo ngậy, thôi xong đúng tủ của Nhím. Thêm rau rút, một hộp măng chẻ sợi dài ngâm dấm ớt để ăn kèm, xong 1 bữa trưa giản dị mà hoàn hảo.
Vị ngon, ngon bất ngờ dù rất giản dị. Thực ra không hẳn trộn, không hẳn nước, nước dùng bún có chút xíu sánh, chan vừa đủ nửa xâm xấp mặt bún, không ngập đầy, đủ quyện vị làm bát bún đậm đà.
Chú thích ảnh
Trà tắc và trà tắc cay là đặc sản ở đây. Hôm nay chỉ gọi trà tắc mà đã ngon lắm rồi. Không phải trà quất đầy đường hoá học ngoài đường nhan nhản, là thứ trà pha bằng đường kính trắng, quất vắt pha nước và thêm chút gừng đập dập băm nhỏ, thế mà ngon, hợp vị lắm. 10K/ cốc thôi.
Thôi thì ăn 1 lần, để muốn quay lại muôn lần... Giá: 30K/bát. Địa chỉ: Ngõ 21D Hàng Bài
P/S: Bún Cá Thái bình 21d Hàng Bài đã có cơ sở 2 tại 2A Hoa Lư rồi nhé cả nhà. Bắt đầu từ 16/8/2017. Mở bán từ 7h sáng đến 14h hàng ngày
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên