Ăn món ngon Lạng Sơn ở những quán chuẩn vị nhất ngay tại Lạng Sơn

Thứ Sáu, 22/09/2017 13:55 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lạng Sơn không chỉ có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon có thể khiến du khách “phải lòng”. Nếu có dịp đến Lạng Sơn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon ở xứ Lạng nhé.
1.Các quán vịt quay ngon ở Lạng Sơn
Vịt quay là giống vịt bầu Thất Khê. Sau khi được làm sạch sẽ vịt được tẩm hương liệu, hành, hạt tiêu, quả móc mật, nhồi vào bên trong, khâu lại. Phần bên ngoài da tẩm mật ong và để chừng 10 phút, sau đó vịt được quay trên bếp than, loại than hoa chừng 15 phút, khi quay xong nhúng vào chảo mỡ, đảo đi đảo lại khoảng 15 phút cho ra giá đỡ để nguội.
Khi quay vịt đòi hỏi kỹ thuật không cháy đen, phải đảm bảo độ nóng, quay càng lâu thịt càng thơm, ngon, thịt vịt phải thấm màu mật ong, có hương vị đậm đà của hương liệu, đó mới là thịt vịt ngon.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phở Vịt Quay Hải Xồm trên đường Bà Triệu
Quán phở ở mặt sau Bưu điện Tỉnh Lạng Sơn (phố Thân Thừa Quý – Tp Lạng Sơn)
Quán vịt quay Mật Mật 15 Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3556086
Quán vịt quay Hùng Hưng 13 Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3878654
Quán vịt quay Hương Nga 128 Bắc Sơn – Tp Lạng Sơn 025 3879819
Quán vịt quay Hà Nga 157 Hùng Vương – Tp Lạng Sơn 025 3876440
2.Địa chỉ ăn phở chua ngon ở Lạng Sơn
Đặc sản xứ Lạng này được chế biến khá cầu kỳ và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Phở chua Lạng Sơn phải ăn nhẩn nha mới thưởng thức hết hương vị đặc biệt của nó. Hiện nay, phở chua có bán ở một số vùng miền núi phía Bắc, nhưng chỉ có sản phẩm của Thất Khê, Lạng Sơn, là có tiếng hơn cả.
Phở chua gồm hai phần: nguyên liệu khô và phần nước. Phần khô trước hết phải kể đến bánh phở. Cũng vẫn là thứ bánh phở quen thuộc nhưng cái khác ở đây là bánh phở được làm se lại sao cho vừa dẻo vừa dai.
Tiếp đó là món khoai tây thái chỉ và miếng doang được thoa qua mỡ sao cho thật giòn và vàng rộm lên. Gan lợn thái mỏng bằng nửa lòng bàn tay rán cháy cạnh. Thịt lợn ba chỉ loại ngon và dạ dày lợn đem quay trong chảo mỡ. Riêng vịt quay thì nên chọn mua tại các nhà hàng chuyên nghiệp nổi tiếng ở Thất Khê. Phần nước phở gồm: nước báng tỏi, dấm, đường, mì chính…
Phở chua trên đường Lê Lai
Phở chua trên đường Bắc Sơn (Gần trường THCS Hoàng Văn Thụ)
Quán phở Phượng 73 Nhị Thanh Điện thoại : 01696 875703
3. Các quán bánh cuốn trứng ngon ở Lạng Sơn
Cạnh khách sạn Nam Ninh 40 Ngô Gia Tự – Tp Lạng Sơn
Quán Bà Thắm 14 Nguyễn Du – Tp Lạng Sơn
Quán Bắc Hùng 21 Nguyễn Du – Tp Lạng Sơn
Quán Hương Phi 27 Nguyễn Du – Tp Lạng Sơn
Quán Thu Hiền 13 Nguyễn Du – Tp Lạng Sơn
Quán Bà Thảo 13 Ngô Quyền – Tp Lạng Sơn
Ngồi quanh bếp than hồng nghe củi gỗ bị đốt cháy nổ tí tách nhâm nhi bát nước vối nóng, thưởng thức bánh cuốn trứng với nước chấm đơn giản là một chén nước thịt kho, lớp nước mỡ thật dày cùng với ít rau sống sẽ thấy xứ Lạng thật bình yên.
Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước thịt kho mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực của vùng quê này.
4.Ăn bánh áp chao ngon ở Lạng Sơn ở đâu?

Quán ăn áp chao Xuân Sửu ngõ 2 Lê Lợi – Tp Lạng Sơn
Thịt vịt chao dầu thì dùng với bát nước chấm gồm gia vị, ớt, giấm ngâm măng đắng và mắc mật. Ăn thấy có vị đậm đà của thịt vịt được tẩm ướp kĩ càng mà lại có vị chua chua của thứ nước chấm rất riêng.
Còn thịt vịt bọc bột nếp – thứ bột nếp mà các bà hàng bánh rán mặn vẫn dùng để làm bánh – thì chấm với nước mắm đu đủ pha giấm ớt. Cắn một miếng thấy cái deo dẻo của bột nếp, đến miếng thứ hai cảm nhận ngay được cái ngọt của thịt vịt chín vàng. Ăn mãi mà không thấy chán. Cả hai thứ này ăn kèm với rau sống.
5.Các nhà hàng ngon ở Lạng Sơn
+Nhà hàng Minh Quang: 45 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn (Nhà hàng bình dân, có nhiều món ngon đặc sản Lạng Sơn)
+Nhà hàng Phượng Hoàng: 39B P. Tam Thanh, TP. Lạng Sơn
+Nhà hàng Nam Cai: 94 Bắc Sơn, TP. Lạng Sơn
+Nhà hàng Vân Anh: 40 Lê Lợi, TP. Lạng Sơn
+Nhà hàng Hoa Sim: 2 Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên