Du lịch tại Italy bùng nổ trong năm 2023

12/06/2024 18:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngành du lịch Italy đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Italy (ISTAT) công bố mới đây, số lượng du khách lưu trú tại các cơ sở như khách sạn trong năm 2023 tăng 13,4% so với năm 2022, đạt hơn 134 triệu lượt - con số cao nhất từ trước đến nay.

Sau giai đoạn du lịch nội địa chiếm ưu thế do ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch nước ngoài đến Italy đã quay trở lại chiếm phần lớn số khách du lịch ở nước này lần đầu tiên kể từ sau đại dịch. 

Du lịch tại Italy bùng nổ trong năm 2023 - Ảnh 1.

Khách du lịch đi thuyền gondola tại Venice, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng số đêm lưu trú tại khách sạn và các cơ sở lưu trú tương tự khác cũng tăng gần 10%, lên 451 triệu đêm, cho thấy du khách dành nhiều thời gian khám phá Italy hơn.

Italy lâu nay đã là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế và điều này tiếp tục được khẳng định trong năm 2023. Du khách đến từ các quốc gia khác ở châu Âu chiếm phần lớn, tiếp theo là du khách từ Bắc Mỹ và châu Á.

Lazio và Lombardy là hai vùng ghi nhận mức tăng trưởng du lịch mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ sự gia tăng ổn định lượng khách du lịch đến Rome và Milan. Venice, với sức hút từ di sản văn hóa và kiến trúc độc đáo, cũng thu hút đông đảo du khách quốc tế.

Du lịch tại Italy bùng nổ trong năm 2023 - Ảnh 3.

Khách du lịch tại Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh và vệ sinh môi trường, chính quyền Italy đang tìm cách điều tiết lượng khách tham quan đến một số điểm tham quan chính vào giờ cao điểm. Venice đã bắt đầu tính phí tham quan 5 euro (khoảng 5,43 USD) đối với khách du lịch trong những thời điểm đông đúc nhất. Ngoài ra, một số điểm đến khác cũng đã thực hiện các biện pháp để tránh tình trạng quá tải du khách.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm