Du khách Trung Quốc và Nhật Bản đổ xô đến Busan và đảo Jeju

29/05/2024 08:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Busan và đảo Jeju của Hàn Quốc đang trong thời kỳ hoàng kim của du lịch. Ngành du lịch tàu biển một lần nữa bùng nổ sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm du lịch theo nhóm vào tháng 8/2023.

Chính quyền cảng Busan (BPA) ngày 23/5 cho hay, tổng cộng có 120 tàu, bao gồm cả những chiếc đã có, sẽ cập bến Nhà ga hành khách quốc tế của Cảng Busan ở quận Dong hoặc tại Bến tàu du lịch quốc tế Busan ở quận Yeongdo trong năm nay, thu hút khoảng 200.000 lượt khách du lịch. Con số này vượt qua mức trước đại dịch, với 189.000 lượt hành khách trên 111 tàu cập bến Busan vào năm 2019. Hầu hết các đội tàu du lịch đến Busan đều đến từ Nhật Bản. Khoảng 10 cảng ở Nhật Bản triển khai các tàu đi đến Busan, bao gồm Tokyo, Osaka, Yokohama, Beppu, Nagasaki và Sakaiminato.

Du khách Trung Quốc và Nhật Bản đổ xô đến Busan và đảo Jeju  - Ảnh 1.

Công viên đá Jeju

Mặc dù Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm đến Hàn Quốc nhưng vẫn chưa có khách du lịch nhóm Trung Quốc nào đến Busan trên tàu du lịch. Điều này sẽ thay đổi bắt đầu từ ngày 12/6, với người đầu tiên trong số 15 người đến từ quốc gia láng giềng khởi hành từ Thượng Hải.

Các hãng tàu du lịch hạng sang hoạt động tại Busan đã lần lượt khởi hành trong tháng này. Bốn công ty du lịch trong và ngoài nước bao gồm Panstar Enterprise đã thuê tàu du lịch Costa Serena của Italy (I-ta-li-a). Con tàu đã thực hiện các chuyến du lịch khởi hành từ Busan từ ngày 14/5 và sẽ hoạt động đến ngày 21/9. Con tàu có trọng tải 114.000 tấn, chở khoảng 3.700 khách và 1.100 thủy thủ đoàn, dự kiến sẽ đưa đón hành khách đến và đi từ Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc).

Người đứng đầu bộ phận đổi mới và công nghiệp của BPA, Jeon Eon-yook, cho biết: "Vị trí tuyệt vời của Busan với sự gần gũi về mặt địa lý với Nhật Bản, Trung Quốc và Đông Nam Á khiến nơi đây trở thành một lựa chọn tuyệt vời để ghé thăm".

Du khách Trung Quốc và Nhật Bản đổ xô đến Busan và đảo Jeju  - Ảnh 2.

Du khách check-in đồng cừu ở Làng Samda

Đảo Jeju, không giống như Busan, không yêu cầu thị thực đối với khách du lịch Trung Quốc, đã được nhiều nhóm du lịch Trung Quốc đi tàu du lịch ghé thăm kể từ năm 2023. Tàu Blue Dream Star, do hãng du lịch Blue Dream Cruises của Trung Quốc điều hành, đã thực hiện chuyến đi đầu tiên từ Thượng Hải đến Jeju vào ngày 31/8. Các nhóm khách du lịch Trung Quốc đã đến Jeju bằng cả đường hàng không và đường biển kể từ đó.

Theo Hiệp hội Du lịch Jeju, hơn 5 triệu lượt khách du lịch đã đến thăm Jeju kể từ ngày 19/5/2023 đến ngày 16/5/2024. Trong tổng số khách du lịch có 636.699 lượt khách nước ngoài, tăng 411% cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, lượng du khách nước ngoài đến bằng tàu du lịch ngày càng tăng: tháng Một có 28.000 lượt, tháng Hai là 29.000 lượt và tháng Ba là 61.000 lượt. Khoảng 80% tàu đến Jeju khởi hành từ Trung Quốc và 12% khởi hành từ Nhật Bản.

Du khách Trung Quốc và Nhật Bản đổ xô đến Busan và đảo Jeju  - Ảnh 3.

Với sự gia tăng các chuyến bay trực tiếp từ nước ngoài cũng như sự bùng nổ của ngành du lịch tàu biển, người nước ngoài đang dẫn đầu tăng trưởng du lịch của hòn đảo trong năm nay.

Người đứng đầu trung tâm thông tin của Hiệp hội Du lịch Jeju, Kim Bo-hyung, cho biết: "Sau đại dịch COVID-19 và cảnh quan thiên nhiên của Jeju được biết đến thông qua làn sóng Hallyu, chẳng hạn như các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các tuyến du lịch biển đến Jeju một lần nữa lại phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển các gói du lịch Jeju mà khách du lịch sẽ mong muốn, dựa trên thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của Jeju".

Trần Quang (P/v TTXVN tại Seoul)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm