Du khách nước ngoài dọn hàng tấn rác thải ở biển Mũi Né

03/06/2016 23:06 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Biển Mũi Né siêu bẩn. Một nhóm du khách nước ngoài đã chủ động tham gia dọn rác ở Mũi Né 2 ngày qua. Những hình ảnh này đã được các cô gái Nga đang sống ở Mũi Né Elena Sergeevna và Oksana Pavlova ghi lại.


Trên trang cá nhân của mình, Elena Sergeevna viết hôm thứ 5, 2/6/2016: “Chúng tôi đã dọn được vài tấn rác, chất đầy mấy xe tải nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Chúng tôi có thể không giải quyết được triệt để vấn đề nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không nên nỗ lực tối đa. Ngày 3/6 chúng tôi tiếp tục dọn rác và chúng tôi cần sự giúp đỡ của mọi người”.

Thông điệp và lời kêu gọi của Elena đã thu hút mối quan tâm của nhiều người dân địa phương và họ nhanh chóng hưởng ứng chiến dịch cô phát động. Những hành động đáng ngợi khen của nhóm du khách nước ngoài mà đi tiên phong là các cô gái Nga nói trên cùng những hình ảnh được họ ghi lại đã thu hút mối quan tâm rộng rãi của truyền thông Việt Nam.

Nhiều phóng viên, nhiều cơ quan báo đài tại Phan Thiết và các tỉnh thành khác đã vào cuộc phản ánh sự thật đáng buồn ở biển Mũi Né. Tất cả chúng ta chờ đợi những hành động quyết liệt hơn nữa từ các đơn vị và cá nhân có thẩm quyền ở ngay trên địa bàn thành phố Phan Thiết cùng với các cơ quan hữu quan. Tất cả vì một Mũi Né sạch đẹp để Mũi Né tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách trong nước và quốc tế. Sau đây là những hình ảnh du khách nước ngoài dọn rác ở Mũi Né trong các ngày 2 và 3/6/2016.LKV


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm