Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc

19/01/2023 18:36 GMT+7 | Giải trí

Tết Nguyên đán luôn là mùa sôi động và mang về doanh thu tốt nhất đối với điện ảnh Trung Quốc, Tình đến nay, đã có tới 5 bộ phim xác nhận ra rạp tại đất nước tỷ dân vào ngày 22/1 tới.

Việc các bộ phim điện ảnh cạnh tranh doanh thu gay gắt vào dịp Tết Nguyên đán đã không còn là điều quá xa lạ đối với khán giả Trung Quốc. 5 phim điện ảnh dưới đây đã công bố lịch chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2023, trong đó có 2 phim hoạt hình dành cho thiếu nhi.

Lưu lạc địa cầu 2 (The Wandering Earth 2)

Sau thành công của phần 1 khi mang về tới 4.68 tỷ NDT, bộ phim khoa học viễn tưởng, hành động Lưu lạc địa cầu chính thức công chiếu phần 2 với đội hình diễn viên nổi trội như nam diễn viên Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa, Lý Tuyết Kiên…

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Lưu lạc địa cầu vô cùng thành công khi ra mắt phần 1

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của Lưu Từ Hân, nội dung phần 2 của Lưu lạc địa cầu là tiền truyện của phần 1, và là kịch bản gốc do Quách Phàm làm đồng biên kịch.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Poster Lưu lạc địa cầu 2

Lưu lạc địa cầu 2 cũng được đánh giá là bộ phim sẽ thành công nhất trong mùa Tết Nguyên đán này, được nhiều khán giả mong đợi nhờ kỹ xảo ấn tượng cùng nội dung đặc sắc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng bộ phim cũng sẽ phải đối mặt với rủi ro khi phụ thuộc quá lớn vào kỹ xảo, nếu kỹ xảo không đẹp thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng và doanh thu của phim.

Doanh thu phòng vé dự đoán: 2.8 tỷ - 3.77 tỷ NDT

Biển sâu (Deep Sea)

Là 1 trong 2 bộ phim hoạt hình xác nhận ra mắt dịp Tết Nguyên đán này, Biển sâu được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt tại Trung Quốc và các nước Châu Á.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Poster phim hoạt hình Biển sâu

Bộ phim xây dựng một thế giới dưới nước hoàn toàn mới, kể câu chuyện về một cô gái theo đuổi và khám phá thế giới bí ẩn dưới nước và bắt đầu một hành trình độc đáo của cuộc đời.

Dự đoán doanh thu: 2.4 tỷ NDT

Mãn giang hồng (Full River Red)

Là dự án cổ trang của đạo diễn đanh tiếng Trương Nghệ Mưu, Mãn giang hồng ngay từ khi công bố đội hình diễn viên đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ truyền thông và công chúng. Quy tụ dàn diễn viên sở hữu lưu lượng và diễn xuất hàng đầu bao gồm Thẩm Đằng, Dịch Dương Thiên Tỉ, Trương Dịch, Lôi Giai Âm, Vương Giai Di, Nhạc Vân Bằng, Quách Kinh Phi, Âu Hào,…

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Poster đầy bí ẩn của Mãn giang hồng

Phim lấy bối cảnh thời Nam Tống, là câu chuyện khi tể tướng Tần Cối (Lôi Giai Âm) đến biên giới để đàm phán với nước Kim. Tiểu tốt Trương Đại (Thẩm Đằng) và phó tướng Tôn Quân (Dịch Dương Thiên Tỉ) tình cờ bị cuốn vào vụ việc sứ thần nước Kim bị ám sát và bức thư bí mật ông ta mang theo cũng biến mất. Cả hai được giao nhiệm vụ phải tìm ra hung thủ trong vòng 1 giờ đồng hồ, dấn thân vào những mưu mô và cạm bẫy nguy hiểm.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Tạo hình của nam thần Dịch Dương Thiên Tỷ trong phim được khen ngợi

Doanh thu phòng vé dự đoán: khoảng 2 tỷ NDT.

Chú gấu Boonie (Boonie Bears)

Loạt phim hoạt hình Boonie Bears đã quá quen thuộc với khán giả Trung Quốc khi đã ra mắt 8 phim từ kể năm 2014, và luôn phát hành trong các dịp Tết Nguyên đán. Năm nay cũng không ngoại lệ.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 7.

Poster phát hành tại Trung Quốc của Chú gấu Boonie

Đây được đánh giá là một lựa chọn "an toàn" đối với khán giả tại đất nước tỷ dân, nhưng cũng chính vì vậy mà dự đoán về doanh thu của phim cũng không mấy khả quan bởi đã chẳng còn nhiều mới mẻ.

Dự đoán doanh thu: 600 - 730 triệu NDT.

Vô danh (Hidden Blade)

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên thực lực như Lương Triều Vỹ, Châu Tấn, Giang Sơ Ảnh, Huỳnh Lỗi…, Vô danh còn gây chú ý khi để nam thần lưu lượng Vương Nhất Bác đảm nhiệm vai nam chính thứ 2 của phim.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Vô danh dù gây sốt truyền thông nhưng lại không được đặt nhiều kỳ vọng trong "cuộc đua" Tết năm nay

Thuộc thể loại phim hành động về gián điệp, câu chuyện diễn ra sau sự kiện ngày 7/12/1941 khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng. Với sự bùng nổ của Chiến tranh Thái Bình Dương, tình hình kháng chiến của Trung Quốc đã hoàn toàn thay đổi. Các thành viên ngầm của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã mạo hiểm gửi thông tin để phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nhật Bản và Tưởng Giới Thạch và bảo vệ đất nước.

(BÀI TẾT) Dự đoán doanh thu 5 phim ra mắt dịp Tết 2023 tại Trung Quốc - Ảnh 9.

Châu Tấn và Lương Triều Vỹ là 2 gương mặt "bảo chứng diễn xuất" cho Vô danh

Tuy quảng bá rầm rộ, nhưng Vô danh lại không quá được công chúng mong đợi trong dịp Tết Nguyên đán này bởi đạo diễn ít tên tuổi cũng như diễn xuất của Vương Nhất Bác còn gây nhiều tranh cãi.

Doanh thu phòng vé dự đoán: 350 triệu NDT.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm