Dự án "Xây trường vùng cao" cho trẻ em Sơn La

29/04/2024 06:00 GMT+7 | Đời sống

Dự án "Xây trường vùng cao" với mong muốn xây dựng khu nội trú và vệ sinh cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Mường Bám II, bản Bôm Kham, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, Sơn La.

Vừa qua, Đoàn tình nguyện Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, trao quà cho Trường tiểu học Mường Bám II, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu. Trong đó, khu vệ sinh đã được khởi công xây dựng và sắp được hoàn thiện.

Dự án "Xây trường vùng cao" cho trẻ em Sơn La - Ảnh 1.

Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo trao quà cho Trường tiểu học Mường Bám II

Trường tiểu học Mường Bám II có 4 điểm trường lẻ và 1 điểm trung tâm. Năm học 2023-2024, Trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 599 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, nhà trường đang tổ chức thực hiện nấu ăn bán trú tập trung cho 69 học sinh.

Các em học sinh trong toàn trường được tham gia các trò chơi, gian hàng trải nghiệm, đổi thưởng; thi đấu các môn thể thao: Kéo co, cướp cờ và tổ đội ăn ý. Qua các hoạt động mang đến những trải nghiệm mới, bổ ích cho các em học sinh vùng khó khăn.

Dự án "Xây trường vùng cao" cho trẻ em Sơn La - Ảnh 2.

Ngoài ra, Đoàn còn hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh của trường; tặng 30 bàn học, 100 chiếc ghế, 4 tủ sách thư viện, 362 phần quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; tổng kinh phí là 200 triệu đồng...

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm