(TT&VH) - Như trường lệ, thứ tự số áo tăng dần đều dành cho những gương mặt mới trên Tuyển. Văn Phong, Duy Quang không còn mới, nhưng cũng phải đeo áo số 31 và 37, trong khi đó, Sỹ Mạnh đeo áo số 50, Tuấn Vũ 51, Trọng Bình 38… Chỉ duy nhất Đức Dương được giữ số áo 23, như vài lần tập trung trước đó. Đây cũng là số áo của Dương tại CLB M.Nam Định.
Phải thật tinh ý, mới có thể nhận ra sự khác biệt nơi những người cũ và mới. Nó không đơn thuần là số áo họ mặc. Khi chọn cầu thủ đá đối kháng, cứ một nhóm 5 người, sẽ có ít nhất 1 người mới. Các trưởng nhóm sẽ tự ý thức điều này, tất nhiên, họ giành quyền chỉ định. Bị liệt vào hàng lão tướng trên Tuyển, nhưng Duy Quang (HAGL) tỏ ra không hề yếu thế trong tranh chấp tay đôi với các đồng nghiệp trẻ. Quang đã chơi tốt trong trận giao hữu với Olympiakos và đó là lý do giải thích tại sao, anh nhận được sự đặc cách nơi HLV Calisto.
Duy Quang (trái) đã chơi tốt
trong trận giao hữu với Olympiakos và nhận được sự đặc cách nơi HLV Calisto.
Ngay buổi tập đầu tiên, tất cả đều ghi nhận sự khác biệt của trung vệ Anh Tuấn so với phần còn lại những gương mặt mới, ở hàng hậu vệ. Đó là tư duy chiến thuật, di chuyển không bóng, những pha xử lý trong không gian hẹp và đặc biệt là những đường bóng chuyển hướng ở cự ly trung bình. Một người mới khác là Tuấn Vũ, cũng tỏ ra rất tích cực, với cái “kèo trái” khá ngoan. Nhìn hàng hậu vệ, với sự có mặt của những người mới như: Anh Tuấn, Tuấn Vũ, Đình Luật, Trọng Bình và Văn Phong, có thể thấy cả sức mạnh cơ bắp, cũng như sự khéo léo cần thiết.
Có ý cho rằng, việc Quang Thanh không lên tập trung lần này, tạo cơ hội lớn cho rất nhiều những cầu thủ có thiên chức bám biên. Ngoài gương mặt cũ là Việt Cường, thì Đình Luật, Trọng Bình hay Văn Phong là 3 trong số đó. Cũng không phải không có lý. Với việc ĐT gần như không có sự đào thải nào cho Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM tới đây, thì cơ hội chia đều cho tất cả. Tất nhiên, nếu phải tính xác suất, thì chỉ cần 1/4 cái tên vừa nhắc, giành suất chơi chính trong thành phần hàng phòng ngự ĐTVN sắp tới đây, cũng là thành công rồi.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao quà tri ân Những người bạn yêu thích và tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook (Fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) và chủ nhân những video clip về Bảo tàng, được công chúng yêu thích nhất trên Tiktok.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 cho biết: Công tác coi thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc với tinh thần thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong năm 2025, du lịch chăm sóc sức khỏe tiếp tục là xu hướng được nhiều du khách quốc tế lựa chọn, đặc biệt tại khu vực châu Á - nơi được xem là cái nôi của các phương pháp trị liệu cổ truyền.
Tối 27/6, tại thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thị xã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh “Nghệ thuật diễn tấu trống Chhay-Dăm của người Khmer” huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sau 35 ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết tâm cao, trên cơ sở chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng và sắp xếp chương trình khoa học, hiệu quả, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Ngày 27/6, trang web của nhà đấu giá Julien cho biết vừa tiến hành bán đấu giá bộ sưu tập lớn nhất các trang phục và vật dụng của Công nương Diana ở Los Angeles (Mỹ).
Việc cản phá thành công quả 11m ở trận đấu tối 27/6 trên sân Thống Nhất giúp Bùi Tiến Dũng được ngợi ca hết lời khi cùng SHB Đà Nẵng hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Công Phượng trở thành "tội đồ" của đội bóng miền Đông Nam Bộ và những ngày u ám vẫn chưa buông tha cựu tiền đạo HAGL.
Chiều 27/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, Bà Ngô Phương Ly và Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã cùng tham dự Triển lãm tranh "Chúng tôi CÓ THỂ" với tư cách khách mời đặc biệt, nhân dịp chuyến thăm chính thức của bà Azoulay tới Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (1950–2025), nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường trao đổi văn học, nghệ thuật giữa hai quốc gia, Công ty Cổ phần Văn hoá Chi (Chibooks) phối hợp với Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Đọc sách Văn học Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình "Giao lưu văn học Việt – Trung lần thứ nhất: Đối thoại với nhà văn Đông Tây".
Nhân ngày gia đình Việt Nam, chương trình "Yêu thương - Gắn kết đong đầy" đã được tổ chức tại Hà Nội, mang đến một ngày trải nghiệm ý nghĩa cho cha mẹ và con cái, nơi yêu thương không chỉ được nói ra, mà còn được cảm nhận bằng tất cả trái tim.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6 và sáng 29/6.
'Họa Âm' là một triển lãm nghệ thuật đa chất liệu, nơi hội họa, điêu khắc và âm nhạc cùng nhau cất lên một bản hòa tấu văn hóa Việt đầy mới mẻ. Triển lãm diễn ra tại Éclectique - tổ hợp văn hóa - nghệ thuật dành cho những ý tưởng sáng tạo đương đại.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), tại khu di tích Quốc gia đặc biệt chùa Ngọa Vân, Đông Triều, Quảng Ninh, Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ Tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân qua các thời kỳ.
Ngày 26/6/2025, tại Lễ hưởng ứng Giải thưởng quốc gia về quyền con người 'Việt Nam Hạnh phúc', một khoảnh khắc đầy cảm xúc đã diễn ra khi Trung tướng Triệu Xuân Hòa – nguyên Tư lệnh Quân khu 7, nguyên Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – trang trọng trao tặng cuốn hồi ký 'Lính chiến' cho Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái.
Ngày 27/6/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 171-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục triển khai, hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính (gọi tắt là Kết luận số 171).
Ngày 27/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Chiếm đoạt bí mật nhà nước” quy định tại khoản 2, Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra sáng 26/6/2025.