(TT&VH) - Công Vinh xin về, vì biết đích xác sẽ không kịp bình phục chấn thương cho AFF Suzuki Cup 2010, điều này cũng dễ thông cảm. Tiến Thành, cầu thủ cũng chỉ đóng vai trò dự bị nếu khỏe khoắn, là một trường hợp tương tự được thông qua. Chuyện của Anh Đức, khá đau đầu, khi tiền đạo B.BD đã đồng ý lên tuyển, từ bên Quảng Châu, nhưng phút cuối khi trở về VN, lại có ý ngãng ra. Bất luận thế nào, Đức sẽ phải có mặt tại Hà Nội theo lệnh triệu hồi vào đầu tuần tới, mọi việc sau đó mới tính.
Khi mà việc quân chưa ổn, ông “Tô” lại phải lo cả việc tướng, với các trợ lý đắc lực trong cabin BHL. Đồng ý để Văn Sỹ về lo công việc ở V.NB và sẽ không ra lại, kế hoạch này đã có từ trước. Tuy nhiên, nếu trợ lý HLV Phan Thanh Hùng rút lui vì lý do tương tự, mới thực sự khiến HLV Calisto đau đầu. Rồi trợ lý HLV thủ môn Trần Văn Khánh, cũng trăm công nghìn việc. Chưa bao giờ như lúc này, kể từ hơn 2,5 năm có lẻ cầm ĐTVN, ông “Tô” đã lại cô đơn thế. Trong một lần trả lời TT&VH, thuyền trưởng người Bồ đã cắc cớ rằng, ông không hiểu tại sao VFF lại không ký hợp đồng dài hạn với các HLV nội, trong tình huống vẫn mời thầy ngoại làm quân sư hay “CEO” (quản lý) như lời ông “Tô” từng khẳng định. Với điều kiện đó, bất cứ ai (chứ chẳng riêng gì Henrique Calisto) nếu nắm ĐT, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, vì không phải chia sẻ các trợ lý của mình với CLB. Về chuyện nay ông “Tô” không phải không có lý.
Ông “Tô” ngày cành gặp khó khăn truớc thềm AFF Suzuki Cup
Nhưng, bàn điều đó vào lúc này là quá muộn và không cần thiết. Cho đến hôm qua (20/11), trợ lý và là cánh tay phải đắc lực của HLV Calisto, ông Phan Thanh Hùng, vẫn đang ở quê nhà Đà Nẵng, khi HN.T&T của ông vào đây hội quân, tập huấn. Bản thân ông Hùng, cũng muốn sát cánh cùng thầy “Tô” như đã từng kinh qua 2 giải đấu lớn: AFF Suzuki Cup 2008 và SEA Games 2009, nhưng vấn đề là Phan Thanh Hùng lại đang làm việc cho ông chủ Đỗ Quang Hiển. Là người sử dụng lao động, chắc ông Hiển cũng không muốn người của mình, lại là đầu tàu như Phan Thanh Hùng, cứ đi như Kinh Kha. Chưa tiện nói ra, nhưng ông Hiển cũng đã úp mở, không muốn Hùng trở ra ĐT. Điều này sẽ được ông Hiển bàn lại với VFF, sau khi TTK Trần Quốc Tuấn đi công tác về. Ông chủ lắc đầu, coi như Phan Thanh Hùng sẽ phải ở nhà. Nhưng, ngay cả khi trợ lý họ Phan có thể tập trung bổ sung, cũng phải đợi đến sau trận đấu của ĐTVN với SLNA, vào giữa tuần tới. Thời điểm mà chỉ độ chục ngày nữa, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngai vàng Đông Nam Á, đội bóng đã lại luôn có biến. Không ai mong đợi điều này, HLV Calisto lại càng không. Nhưng trách ai, ai trách, bây giờ trách ai?! Nên nhớ rằng, VFF là người sử dụng lao động và HLV Calisto cũng chỉ là người làm thuê hưởng lương cao. Trong một chừng mực nào đó, ông “Tô” phải chấp nhận và học cách bằng lòng với những gì mình có.
Liverpool đang ráo riết chuẩn bị cho tương lai không có Trent Alexander-Arnold, người được cho là sẽ gia nhập Real Madrid theo dạng tự do vào cuối mùa giải 2024/25. Trong bối cảnh đó, Jeremie Frimpong, hậu vệ cánh 24 tuổi của Bayer Leverkusen, nổi lên như mục tiêu hàng đầu để lấp chỗ trống.
Với Tom Cruise trong vai Ethan Hunt – điệp viên bất khả thi đã làm mê hoặc hàng triệu người hâm mộ bằng những pha nguy hiểm thót tim – bộ phim thứ tám được quảng bá là cái kết cuối cùng của loạt phim.
Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Hình ảnh và tư tưởng của Người đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều thế hệ văn nghệ sĩ.
Ngày 10/5 vừa qua, Bệnh viện Mắt Hoa Lư đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Bệnh viện Xanh – Sạch và Dịch vụ Y tế Chất lượng Cao" tại Chương trình "Truyền thông xây dựng và Phát triển nền Kinh tế xanh Quốc gia" lần thứ 11 do Viện Những Vấn Đề Phát Triển (VIDS) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.
Sau ba mùa giải thành công, Giải chạy đêm TP.HCM Eximbank 2025 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2025 chính thức bước sang tuổi thứ 4 với diện mạo mới, mang đến trải nghiệm thể thao độc đáo giữa lòng thành phố không ngủ.
Khu Di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet, Trung Lào, không chỉ là biểu tượng cho tình cảm yêu mến, kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà cách mạng lớn của cả hai dân tộc Việt Nam và Lào, mà còn là nơi để người dân hai nước và nhất là thế hệ trẻ cùng nhau soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác.
Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng của đất nước Việt Nam đã chính thức tung bay trên đỉnh Cột cờ A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đúng ngày kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/2025.
Từ những giai điệu trong trẻo ngợi ca tình yêu của thiếu nhi đến những khúc ca hùng tráng về công lao vĩ đại của Bác, hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã được khắc họa một cách sâu sắc và đa dạng qua âm nhạc Việt Nam.
XSMN 14/5: Xổ số miền Nam ngày 14/5/2025 gồm các tỉnh Cần Thơ, Đồng Nai và Sóc Trăng . Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 14/5 trên Thethaovanhoa.vn.
Vừa qua, ASICS đã giới thiệu ba mẫu giày chạy bộ mới nhất thuộc dòng sản phẩm hiệu suất cao METASPEED™, bao gồm METASPEED™ SKY TOKYO, METASPEED™ EDGE TOKYO và phiên bản hoàn toàn mới siêu nhẹ METASPEED™ RAY.
Tiền đạo Taiwo Awoniyi của Nottingham Forest đang rơi vào trạng thái hôn mê nhân tạo tại bệnh viện sau ca phẫu thuật bụng khẩn cấp, hậu quả của một chấn thương nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 với Leicester City hôm Chủ nhật.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 14/5/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, bóng đá Anh, Tây Ban Nha, La Liga...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thành lập Tổ công tác đặc biệt, mở đợt cao điểm tấn công truy quét, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ.
Đội tuyển bóng đá nữ Brazil vừa gây sốc khi triệu tập trở lại huyền thoại Marta, chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng, cho hai trận giao hữu với Nhật Bản vào cuối tháng 5, dù cô từng tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau Olympic Paris 2024.
Sáng 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Trần Tư Xương, Tổng Giám đốc Công ty Công trình xây dựng Trung Quốc, thuộc Tập đoàn Xây dựng đường sắt Trung Quốc.
Ngày 14/5, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát các cuộc tập trận tác chiến đặc biệt và huấn luyện bắn xe tăng của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của toàn quân.