(TT&VH) - Công Vinh xin về, vì biết đích xác sẽ không kịp bình phục chấn thương cho AFF Suzuki Cup 2010, điều này cũng dễ thông cảm. Tiến Thành, cầu thủ cũng chỉ đóng vai trò dự bị nếu khỏe khoắn, là một trường hợp tương tự được thông qua. Chuyện của Anh Đức, khá đau đầu, khi tiền đạo B.BD đã đồng ý lên tuyển, từ bên Quảng Châu, nhưng phút cuối khi trở về VN, lại có ý ngãng ra. Bất luận thế nào, Đức sẽ phải có mặt tại Hà Nội theo lệnh triệu hồi vào đầu tuần tới, mọi việc sau đó mới tính.
Khi mà việc quân chưa ổn, ông “Tô” lại phải lo cả việc tướng, với các trợ lý đắc lực trong cabin BHL. Đồng ý để Văn Sỹ về lo công việc ở V.NB và sẽ không ra lại, kế hoạch này đã có từ trước. Tuy nhiên, nếu trợ lý HLV Phan Thanh Hùng rút lui vì lý do tương tự, mới thực sự khiến HLV Calisto đau đầu. Rồi trợ lý HLV thủ môn Trần Văn Khánh, cũng trăm công nghìn việc. Chưa bao giờ như lúc này, kể từ hơn 2,5 năm có lẻ cầm ĐTVN, ông “Tô” đã lại cô đơn thế. Trong một lần trả lời TT&VH, thuyền trưởng người Bồ đã cắc cớ rằng, ông không hiểu tại sao VFF lại không ký hợp đồng dài hạn với các HLV nội, trong tình huống vẫn mời thầy ngoại làm quân sư hay “CEO” (quản lý) như lời ông “Tô” từng khẳng định. Với điều kiện đó, bất cứ ai (chứ chẳng riêng gì Henrique Calisto) nếu nắm ĐT, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, vì không phải chia sẻ các trợ lý của mình với CLB. Về chuyện nay ông “Tô” không phải không có lý.
Ông “Tô” ngày cành gặp khó khăn truớc thềm AFF Suzuki Cup
Nhưng, bàn điều đó vào lúc này là quá muộn và không cần thiết. Cho đến hôm qua (20/11), trợ lý và là cánh tay phải đắc lực của HLV Calisto, ông Phan Thanh Hùng, vẫn đang ở quê nhà Đà Nẵng, khi HN.T&T của ông vào đây hội quân, tập huấn. Bản thân ông Hùng, cũng muốn sát cánh cùng thầy “Tô” như đã từng kinh qua 2 giải đấu lớn: AFF Suzuki Cup 2008 và SEA Games 2009, nhưng vấn đề là Phan Thanh Hùng lại đang làm việc cho ông chủ Đỗ Quang Hiển. Là người sử dụng lao động, chắc ông Hiển cũng không muốn người của mình, lại là đầu tàu như Phan Thanh Hùng, cứ đi như Kinh Kha. Chưa tiện nói ra, nhưng ông Hiển cũng đã úp mở, không muốn Hùng trở ra ĐT. Điều này sẽ được ông Hiển bàn lại với VFF, sau khi TTK Trần Quốc Tuấn đi công tác về. Ông chủ lắc đầu, coi như Phan Thanh Hùng sẽ phải ở nhà. Nhưng, ngay cả khi trợ lý họ Phan có thể tập trung bổ sung, cũng phải đợi đến sau trận đấu của ĐTVN với SLNA, vào giữa tuần tới. Thời điểm mà chỉ độ chục ngày nữa, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngai vàng Đông Nam Á, đội bóng đã lại luôn có biến. Không ai mong đợi điều này, HLV Calisto lại càng không. Nhưng trách ai, ai trách, bây giờ trách ai?! Nên nhớ rằng, VFF là người sử dụng lao động và HLV Calisto cũng chỉ là người làm thuê hưởng lương cao. Trong một chừng mực nào đó, ông “Tô” phải chấp nhận và học cách bằng lòng với những gì mình có.
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1995 – 12/7/2025), Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước.
Chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Hình ảnh sân Michigan với 100.318 cổ động viên theo dõi trận giao hữu giữa MU và Real Madrid trong khuôn khổ ICC năm 2014, có lẽ đã khắc ghi mãi mãi trong tâm trí Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
ĐT Nhật Bản đã khởi đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Cúp Đông Á (EAFF E-1 Football Championship 2025) bằng chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Hong Kong Trung Quốc. Ngôi sao sáng nhất của trận đấu là Ryo Germain, với một cú poker.
Danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải đấu ngôi sao tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã được xác định. Dường như HLV Tuấn Kiệt sẽ lại thay đổi nhân sự ở SEA V.League.
Sau những bất ngờ ở vòng bảng và vòng 1/8, trật tự đã được thiết lập ở vòng tứ kết FIFA Club World Cup khi các đội cửa trên đều giành chiến thắng. Ở 2 cặp bán kết sắp tới, PSG sáng cửa còn Chelsea cần cẩn trọng.
Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đổi tên CLB Bóng đá TP.HCM thành CLB Công An TP.HCM để tham dự mùa giải V-League 2025-2026.
Ngày 8/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân N.V.Q (sinh năm 1983, trú Quảng Ngãi) là ca ghép tim thứ 18 của đơn vị vừa được xuất viện sau hơn 3 tuần ghép và theo dõi. Đây là một trong 4 trường hợp được đơn vị thực hiện ghép tạng đồng loạt vào giữa tháng 6/2025.
Ngày 8/7, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã có cuộc gặp gỡ báo chí Việt Nam để trao đổi, thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương hai nước...
Sau hơn 10 năm bền bỉ với sân khấu và từng mang về 4 huy chương bạc, diễn viên Bảo Thanh vừa giành chiếc huy chương vàng đầu tiên trong nghiệp diễn sân khấu.
XSMB 8/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 8/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Mùa này, Chelsea đã vô địch Conference League, kết thúc mùa giải Premier League ở vị trí thứ 4 giành suất tham dự Champions League với hàng phòng ngự tốt thứ 3 ở giải đấu. Hiện tại, Chelsea đã có mặt ở bán kết FIFA Club World Cup và hi vọng giành được ngôi vô địch.
Chương trình nghệ thuật "Cho muôn đời sau", giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Hoàng Vân, sẽ diễn ra vào 20h ngày 24 - 25/7, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Sau album đầu tay "Hoa Đầu Mùa", nhóm sản xuất âm nhạc trẻ Mixtape 54 vừa thông báo ra mắt album thứ hai vào cuối năm 2025. Album mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục khai thác những chất liệu dân gian và thanh âm truyền thống Việt Nam, điều đã làm nên dấu ấn riêng cho nhóm trong cộng đồng âm nhạc thể nghiệm đương đại.
Mỗi người dân sẽ có một cách bày tỏ tình cảm với nhà lãnh đạo mà mình yêu kính! Nhà sưu tập báo giấy nhiều nhất Việt Nam, ông Nguyễn Phi Dũng, phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình cũng thể hiện sự tri ân đặc biệt với cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo cách riêng của ông.