ĐTCL: Độc lạ lối chơi Rammus chủ lực ‘khắc chế cả thế giới’ từ cao thủ

16/04/2023 15:42 GMT+7 | Games-Esport

Rammus tỏ ra là vị tướng vô cùng thích hợp để khắc chế meta hiện tại.

Sức mạnh của Rammus chủ lực

Với chất tướng cứng cáp, Rammus là một đơn vị chống chịu mạnh mẽ kể từ khi ra mắt. Với việc meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại xoay quanh nhiều chủ lực gây sát thương theo thời gian mạnh, Rammus tỏ ra là đơn vị khắc chế vô cùng tốt. Khả năng khống chế, giảm sát thương từ kỹ năng của Rammus sẽ khiến đối thủ yếu đi khá nhiều.

ĐTCL: Độc lạ lối chơi Rammus chủ lực ‘khắc chế cả thế giới’ từ cao thủ - Ảnh 1.

Rammus có chất tướng vô cùng cứng cáp để làm khó các chủ lực mạnh hiện tại - nguồn: Riot Games

Thậm chí một người chơi Thách Đấu tại máy chủ Brazil có tên Galactus đã tìm ra cách đẩy Rammus lên làm chủ lực. Đội hình xoay quanh chú Tê Tê Gai này đã giúp Galactus kiếm được gần 200 điểm xếp hạng chỉ sau ít ngày và đạt tới mức rank Thách Đấu.

Xây dựng đội hình xoay quanh Rammus

Để khởi đầu trận đấu một cách tốt nhất, người chơi nên sử dụng Nasus và Malphite kết hợp với các tướng Đấu Sĩ. Khả năng hồi phục của Linh Vật và lượng máu lớn từ Đấu Sĩ sẽ giúp đội hình trụ giao tranh vô cùng mạnh. Tại cấp độ 5, người chơi có thể bổ sung một đơn vị gây sát thương phép độc lập mạnh như Lulu hay Lux vào đội hình.

ĐTCL: Độc lạ lối chơi Rammus chủ lực ‘khắc chế cả thế giới’ từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình cơ bản người chơi nên hướng tới ở đầu trận - nguồn: Tactics.tools

Tới thời điểm cấp độ 6, người chơi cần xoay Cửa Hàng một chút để tìm những đơn vị quan trọng như Vex, Alistar và Rammus. Morgana cũng là một đơn vị tốt ở thời điểm này khi bổ sung lượng khống chế, giảm kháng. Sau khi đạt được cấp độ 7, người chơi có thể đưa Jhin, Pyke vào sân nhằm gia tăng sức chống chịu với Zac.

ĐTCL: Độc lạ lối chơi Rammus chủ lực ‘khắc chế cả thế giới’ từ cao thủ - Ảnh 3.

Mốc 4 Linh Vật sẽ giúp Rammus trụ giao tranh cực kỳ tốt - nguồn: Tactics.tools

Về cơ bản, người chơi sẽ dừng lại cấp độ 7 và tìm cách nâng những chủ lực 3 vàng như Rammus, Vex lên 3 sao. Nếu đủ vàng lên cấp độ 8 thì Viego và Ekko sẽ là những sự bổ sung chất lượng. Khi đó, Jhin sẽ đóng vai trò chủ lực phụ và bổ sung sát thương vật lý cho đội hình.

ĐTCL: Độc lạ lối chơi Rammus chủ lực ‘khắc chế cả thế giới’ từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận người chơi nên hướng tới - nguồn: Tactics.tools

Với lựa chọn Lõi Công Nghệ, nâng cấp Cứng Như Đá của Rammus sẽ được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra những lõi hỗ trợ việc xoay Cửa Hàng (Vé Trúng Thưởng), gia tăng sát thương (Thăng Hoa, Khảm Bảo Thạch) cũng phù hợp với đội hình này. Về mặt trang bị, Rammus sẽ cần Áo Choàng Gai, Thú Tượng Thạch Giáp và Áo Choàng Lửa để chống chịu và gây sát thương hiệu quả nhất.

Kết

Với việc meta Đấu Trường Chân Lý có quá nhiều chủ lực gây sát thương theo thời gian, Rammus tỏ ra là một khắc chế rất mạnh. Người chơi nên tận dụng đội hình xoay quanh vị tướng này để leo hạng một cách hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm