ĐTCL: 3 vị tướng bị xóa ở mùa 8.5 khiến người chơi 'tiếc hùi hụi'

08/03/2023 15:10 GMT+7 | Games-Esport

Một số vị tướng rất mạnh sẽ phải chia tay với Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 sắp tới.

Zed

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 8 ra mắt, Zed luôn được xem là tướng chủ lực vô cùng mạnh. Với khả năng tiếp cận tuyến sau từ hệ Tin Tặc, Zed sẽ giúp đội hình Quân Cảnh Laser hạ gục sát thương chủ lực ở dàn sau của đối thủ vô cùng nhanh chóng.

ĐTCL: 3 vị tướng bị xóa ở mùa 8.5 khiến người chơi 'tiếc hùi hụi' - Ảnh 1.

Zed là tướng chủ lực vô cùng mạnh của tộc Quân Cảnh Laser - nguồn: Dewfrost

Hơn nữa, hệ Song Đấu giúp Zed gây sát thương vô cùng tốt kể cả khi người chơi không ghép nhiều trang bị tốc độ đánh. Thậm chí từng có thời điểm, lối chơi Zed Chống Chịu nổi lên khi tận dụng khả năng gây sát thương vốn đã quá tốt của nhân vật này. Vì vậy khi Riot thông báo xóa Zed ở mùa 8.5, không ít người chơi tỏ ra tiếc nuối.

Zoe

Tại mùa 8, Zoe là đơn vị chủ lực phép thuật cực kỳ đáng chú ý. Đợt tăng sức mạnh gần đây của tộc Thần Đồng đã giúp khả năng "gánh đội" của Zoe càng trở nên lớn hơn. Với khả năng hồi phục sẵn có từ hệ Tin Tặc, Zoe không cần Kiếm Súng Hextech để trụ giao tranh. Người chơi có thể ghép nhiều trang bị tấn công cho Zoe để tối đa lượng sát thương đầu ra.

ĐTCL: 3 vị tướng bị xóa ở mùa 8.5 khiến người chơi 'tiếc hùi hụi' - Ảnh 2.

Zoe tỏ ra là tướng chủ lực phép thuật vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, cách kỹ năng của Zoe hoạt động có thể giúp đơn vị này tấn công được vào tuyến sau của đối thủ. Đây là đặc điểm giúp Zoe được ưa chuộng khi có rất ít tộc - hệ của mùa 8 sở hữu khả năng tấn công hàng sau đối thủ. Vì vậy việc Riot xóa Zoe ở mùa 8.5 là một tổn thất không hề nhỏ đối với tộc Thần Đồng.

Sejuani

Tính ở thời điểm hiện tại, Sejuani là vị tướng sở hữu tỷ lệ được chọn rất cao. Cụ thể theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, tỷ lệ được chọn của Sejuani đợt tới 18%, con số rất lớn so với mặt bằng chung. Về cơ bản, Sejuani sở hữu khả năng chống chịu tốt nhờ lượng máu lớn từ hệ Đấu Sĩ. Kết hợp với khả năng làm choáng diện rộng từ kỹ năng, Sejuani là đơn vị hàng trước đắc lực ngay từ cấp độ 1 sao.

ĐTCL: 3 vị tướng bị xóa ở mùa 8.5 khiến người chơi 'tiếc hùi hụi' - Ảnh 3.

Sejuani làm quá tốt công việc chống chịu và gây hiệu ứng khống chế ở cấp độ 1 sao - nguồn: Riot Games

Hệ quả là không chỉ đội hình Quân Cảnh Laser, rất nhiều lối chơi khác cũng sử dụng Sejuani để tận dụng khả năng khống chế của đơn vị này. Với sức chống chịu tốt, kỹ năng đem lại hiệu quả cao trong giao tranh, Sejuani có thể phù hợp với hầu hết đội hình hiện tại. Có lẽ về đơn vị này quá mạnh nên Riot mới loại bỏ Sejuani ở mùa 8.5 sắp tới.

Kết

Với sức mạnh cực kỳ lớn, Riot Games đã phải ra tay để loại bỏ 3 vị tướng Zed, Zoe, Sejuani ở mùa 8.5 sắp tới. Bên cạnh yếu tố cân bằng game, đây là động thái cần thiết từ Riot để mở ra những lối chơi mới mẻ cho "cờ nhân phẩm" trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm