ĐT Việt Nam mất ‘trung vệ thép’ có khả năng săn bàn từng khiến báo Indonesia lo ngại, HLV Kim đối mặt bài toán khó

28/05/2024 15:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Kim Sang Sik sẽ không có trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh ở trận đấu ra mắt của mình với ĐT Việt Nam.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh nằm trong số 27 cầu thủ được HLV Kim Sang Sik gọi lên ĐT Việt Nam tham dự 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6. Tuy nhiên cầu thủ của CAHN sẽ ngồi ngoài trận gặp ĐT Philippines vào ngày 6/6 ở Mỹ Đình và chỉ có thể trở lại ở trận gặp ĐT Iraq 6 ngày sau đó.

Bùi Hoàng Việt Anh trước đó đã tích lũy đủ 2 thẻ vàng trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia hồi tháng 3/2024 và trận gặp Philippines vào tháng 11/2023.

Việc Bùi Hoàng Việt Anh vắng mặt ở trận gặp Philippines là tổn thất đối với ĐT Việt Nam. Trong đợt tập trung lần này, trung vệ kỳ cựu Quế Ngọc Hải đã không góp mặt sau chấn thương rách cơ gặp phải từ đợt giao hữu FIFA Days tháng 10/2023.

ĐT Việt Nam mất ‘trung vệ thép’ có khả năng săn bàn từng khiến báo Indonesia lo ngại, HLV Kim đối mặt bài toán khó - Ảnh 2.

Bùi Hoàng Việt Anh là nhân tố quan trọng ở hàng thủ ĐT Việt Nam - Ảnh: Hoàng Linh

Trước đây, Bùi Hoàng Việt Anh đã gây ấn tượng khi thay thế cho trung vệ Quế Ngọc Hải ở ĐT Việt Nam trong thời điểm hậu vệ quê Nghệ An ngồi ngoài ở Asian Cup 2023 do chấn thương.

Bùi Hoàng Việt Anh cho thấy phẩm chất của mình với khả năng chỉ huy phòng ngự, tranh chấp và bọc lót tốt. Nhiều CĐV vẫn còn nhớ tình huống Bùi Hoàng Việt Anh phá bóng ngay trên vạch vôi vào tháng 9/2023.

ĐT Việt Nam mất ‘trung vệ thép’ có khả năng săn bàn từng khiến báo Indonesia lo ngại, HLV Kim đối mặt bài toán khó - Ảnh 3.

Bùi Hoàng Việt Anh có khả năng bọc lót tốt

Ngoài ra còn phải kể tới việc cầu thủ 25 tuổi này tham gia vào việc phát triển bóng. Bên cạnh đó, Việt Anh còn để lại dấu ấn với bàn thắng vào lưới ĐT Iraq ở Asian Cup 2023. Trung vệ cao 1m84 này có sự tiến bộ vượt bậc trong năm qua và thậm chí khiến báo chí Indonesia phải e ngại.

"Bùi Hoàng Việt Anh là đồng đội của Quang Hải ở CLB CAHN. Dù là hậu vệ nhưng Bùi Hoàng Việt Anh khá thường xuyên ghi bàn. Bùi Hoàng Việt Anh đã ghi 4 bàn tại giải quốc nội. Sự xuất hiện của Việt Anh là sự đảm bảo cho hàng thủ của ĐT Việt Nam và cũng là nguồn cung cấp bàn thắng khi cần thiết", tờ Bola viết vào tháng 3 năm nay.

Hiện tại trong tay HLV Kim Sang Sik còn có các hậu vệ khác có thể đá trung vệ là Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Đức Chiến. Trong đó, HLV Kim Sang Sik có thể dùng cặp trung vệ là Thanh Bình và Duy Mạnh.

ĐT Việt Nam mất ‘trung vệ thép’ có khả năng săn bàn từng khiến báo Indonesia lo ngại, HLV Kim đối mặt bài toán khó - Ảnh 4.

Danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam do HLV Kim Sang Sik công bố

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm