ĐT Việt Nam, Malaysia nhiều cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026, ĐT Thái Lan và Indonesia đối mặt nhiều thách thức

21/11/2023 11:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Việt Nam và Malaysia với khởi đầu thuận lợi đang có nhiều cơ hội để đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026, còn ĐT Thái Lan đang gặp nhiều vấn đề về khách quan lẫn chủ quan.

ĐT Việt Nam nhiều cơ hội để đi tiếp

Trên lý thuyết, các đội đều phải gặp nhau lượt đi và lượt về. Đó là điều công bằng với tất cả đội tuyển. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra trận đấu và lợi thế sân nhà ở từng thời điểm cũng ít nhiều mang tới lợi thế cho từng đội bóng. 

Đối với ĐT Việt Nam, thắng lợi 2-0 trước ĐT Philippines giúp HLV Troussier và các học trò cởi bỏ nhiều áp lực sau chuỗi trận không thành công ở đợt FIFA Days hồi tháng 10/2023. Ngoài ra, chúng ta có lợi thế sân nhà trong trận tiếp theo khi gặp ĐT Iraq, đội tuyển được đánh giá mạnh nhất bảng đấu. Với những gì đã thể hiện trước Philippines, ĐT Việt Nam có quyền nghĩ về 1 điểm. Nếu đạt được điều đó, ít nhất ĐT Việt Nam đã có lợi thế hơn ĐT Indonesia 1 điểm bởi trước đó đội bóng của HLV Shin Tae Yong đã nhận thất bại 1-5 trước ĐT Iraq.

ĐT Việt Nam, Malaysia nhiều cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026, ĐT Thái Lan gặp nhiều vấn đề - Ảnh 2.

BXH bảng F sau lượt trận 1

ĐT Malaysia đứng trước cơ hội lịch sử

Ở lượt trận đầu tiên, ĐT Malaysia có chiến thắng ngược dòng 4-3 đầy ngoạn mục trước ĐT Kyrgyzstan. Ở lượt 2, đội bóng của HLV Kim Pan Gon sẽ chỉ phải gặp Đài Loan (Trung Quốc). 

Thành tích đối đầu giữa 2 đội hiện đang nghiêng về phía Đài Loan. Tuy nhiên, ĐT Malaysia đang có phong độ tốt. Nhiều khả năng Malaysia có thể giành ít nhất 1 điểm ở trận đấu này. Xét tổng thể, Malaysia đang là đội tuyển có cơ hội lọt vào vòng 3 World Cup 2026 cao nhất khu vực Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam, Malaysia nhiều cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026, ĐT Thái Lan gặp nhiều vấn đề - Ảnh 3.

Malaysia có chiến thắng quan trọng trước ĐT Kyrgyzstan (Ảnh: FAM)

Áp lực đè nặng với ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia

ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia đang hứng chịu nhiều áp lực sau loạt trận đấu đầu tiên. Đối với Thái Lan, áp lực ngoài đến từ dư luận mà còn đến từ phía nội bộ. Theo báo chí Thái Lan, nội bộ của "Voi chiến" đang có nhiều lục đục.

Tại bảng đấu của Thái Lan, ĐT Trung Quốc là đội bóng cạnh tranh trực tiếp với họ cho 1 suất đi tiếp. Tấm vé còn lại nhiều khả năng sẽ thuộc về ĐT Hàn Quốc.

Trong khi đó, ĐT Indonesia về lý thuyết vẫn còn 2 trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam vào tháng 3/2024. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải bước qua cửa ải mang tên Philippines. Nếu nhìn vào màn trình diễn ở lượt 1, Philippines hoàn toàn có thể giành được điểm trước ĐT Indonesia nếu tận dụng tốt các cơ hội của mình.

Nhìn chung, ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia nếu vượt qua được áp lực về tâm lý. Họ có thể giành được điểm số ở lượt trận thứ 2. Còn khả năng đi tiếp thì vẫn chưa thể tăng cao.

ĐT Việt Nam, Malaysia nhiều cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026, ĐT Thái Lan gặp nhiều vấn đề - Ảnh 4.

ĐT Thái Lan đang gặp nhiều vấn đề ở vòng loại world Cup 2026

Tại vòng loại 2, khu vực Đông Nam Á còn có sự tham gia của các đội tuyển gồm Myanmar, Singapore. Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của họ đều không cao. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm