(TT&VH)- Thử thách lớn nhất cho HLV Laurent Blanc trước trận gặp Belarus chính là lực lượng sứt mẻ vì chấn thương và án phạt từ LĐBĐ Pháp (FFF). Vì đây là trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên dưới triều đại của ông, nên bất kỳ quyết định nhân sự nào ông đưa ra hiện tại đều có thể được coi là mạo hiểm.
Mất những người phù hợp nhất
Lassana Diarra chính thức không thể góp mặt trong cả 2 trận Pháp gặp Belarus và Bosnia vì chấn thương mắc phải trong trận đầu tiên cho Real Madrid ở Liga. Đó là một tổn thất nặng nề: Mất Lass, HLV Blanc coi như mất “2 người”, một tiền vệ trụ xuất sắc và một hậu vệ phải không tồi. Ông đã phải gọi 2 cầu thủ (tiền vệ Cabaye và hậu vệ Reveillere) để thay thế anh, đủ biết tầm quan trọng của Lass lớn như thế nào.
Cộng thêm sự vắng mặt của Toulalan, yết hầu trung tuyến của đội Pháp trở thành một tử huyệt. Nếu “Les Bleus” muốn lấy tấn công để bù phòng thủ, thì ông Blanc lại có một vấn đề mới: Ai sẽ dẫn dắt lối chơi? Sự vắng mặt của Yoann Gourcuff (treo giò 2 trận), Nasri (chấn thương) và Ribery (treo giò 3 trận) khiến cho băn khoăn này đi vào ngõ cụt.
Blanc đau đầu với việc lựa chọn đội hình- Ảnh AP
Trên hàng tiền đạo, các chân sút được triệu tập đợt này gần như không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế (Gameiro chưa từng ra sân, Menez và Hoarau có lần đầu ra mắt ĐTQG trong trận giao hữu gặp Na Uy, Remy có 2 lần khoác áo “Les Bleus”). Cầu thủ “thâm niên” nhất là… Karim Benzema (28 lần khoác áo ĐT) thì vừa mới dính chấn thương mắt cá vào thứ 2 và chưa biết tình trạng vết đau ra sao.
Điều đáng nói hơn cả là những trường hợp vắng mặt kể trên không chỉ là chất liệu tốt nhất mà người Pháp đang có, mà còn là chất liệu phù hợp nhất: Độ tuổi của những Ribery, Gourcuff, Nasri, Toulalan, Lass… nói lên rằng họ sẽ là trụ cột của “Les Bleus” ở EURO 2012 và World Cup 2014 (tất nhiên, với điều kiện họ… vượt qua vòng loại). Sự mạo hiểm bắt buộc
Ông Blanc đã không mạo hiểm với những trường hợp có thể gây chia rẽ trong lòng đội tuyển như Toulalan, Abidal (những người có “vai trò” không nhỏ trong scandal Nam Phi) hay Ben Arfa (“phá” Marseille để đòi ra đi). Thế nhưng về mặt chuyên môn, ông buộc phải mạo hiểm trong trận đấu với Belarus, khi lực lượng đội Pháp sứt mẻ nghiêm trọng như hiện tại.
Cơ sở để ông mạo hiểm quá ít ỏi: Trận giao hữu thua Na Uy 1-2, một thất bại có thể coi là khá hứa hẹn, khi các cầu thủ trẻ của Pháp trình diễn lối chơi tươi tắn, dù vẫn còn khá ngây thơ. Sự thiếu kinh nghiệm ấy có thể được bù đắp bằng 9 cái tên đã có trong danh sách đi Nam Phi, nhưng bài toán lực lượng vẫn buộc ông Blanc phải đặt niềm tin vào những nhân tố mới ở những vị trí rất quan trọng.
Ở trung tâm hàng thủ, Mexes, với 14 lần khoác áo “Les Bleus” là sự lựa chọn có thể tạo sự an tâm, nhưng Sakho (20 tuổi, chưa hề khoác áo ĐTQG) và Rami (24, 1) rõ ràng là những “quả bom nổ chậm” thực sự. Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Yann M`Vila đã thể hiện rất tốt trong trận giao hữu gặp Na Uy, nhưng áp lực từ một trạn vòng loại EURO là không hề nhỏ. Hàng tiền đạo sẽ là nơi đáng lo nhất: Áp lực thi đấu sân nhà sẽ buộc Pháp phải tấn công, và các chân sút còn “non choẹt” (về kinh nghiệm) của “Les Bleus” sẽ phải chịu sức ép kỳ vọng nặng nề nhất.
Thế nhưng trước mắt ông Blanc, không còn con đường nào khác ngoài việc chấp nhận thử thách. Phần thưởng cho người dũng cảm đạp bằng khó khăn sẽ lớn vô cùng…
Ngày 11/3/2025, giải European Open Championship 2025 chính thức khởi tranh tại Bosnia & Herzegovina, đánh dấu ngày ra quân ấn tượng của các cơ thủ Việt Nam tại giải đấu danh giá thuộc World Nineball Tour.
Cô ấy không phải gương mặt được nhắc tới nhiều trên truyền thông nhưng thi đấu cực nổi bật ở cúp Hoa Lư Bình Điền 2025, được các CĐV đánh giá cao hơn cả ngôi sao của ĐTQG
Ở tuổi 38, vừa đảm nhận vai trò huấn luyện viên phó, vừa ra sân thi đấu, Ngọc Hoa đã thể hiện tinh thần thép và đẳng cấp vượt thời gian tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2025.
Giờ đây, chỉ với một chiếc smartphone cài đặt ứng dụng ĐGBS - VPA, bạn đã có thể dễ dàng xem, lựa chọn biển số yêu thích và tham gia đấu giá biển số xe ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.
Đó là nhận xét của tay vợt cựu Top 10 WTA Coco Vandeweghe. Cô bảo rằng Djokovic thường bị chỉ trích vì quá hung hăng và nóng nảy, nhưng giờ đây anh “hơi quá vui vẻ” khi thua trận.
"Cầu thủ bóng đá quyến rũ nhất thế giới" Alisha Lehmann hợp tác với bạn gái của hậu vệ Ruben Dias (Man City) - Maya Jama để trở thành cặp HLV nữ đầu tiên tại Baller League.
Hollywood vừa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm bối cảnh cho dự án phim mới dự kiến chiếu rộng rãi trên Netflix, HBO,... Điều gì khiến hòn đảo này vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng châu Á để được lựa chọn?
Trong thời đại mạng xã hội tràn ngập thông tin, "Hà Nội Của Tôi" tự hào là một fanpage tiêu biểu về truyền thông sạch – nơi cung cấp nội dung trung thực, tích cực và giàu giá trị cộng đồng.
Dự án Các Trung tâm đổi mới Sáng tạo Xanh (GIC) tại Việt Nam là một phần của Chương trình toàn cầu "Các Trung tâm Đổi mới Xanh Ngành Nông nghiệp và Thực phẩm" (GIC) thuộc Sáng kiến Một Thế giới - Không còn nạn đói (SEWoH) của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ).
Chiều 10/3/2025, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" đã diễn ra đầy ấn tượng, mang đậm bản sắc Tây Nguyên.
Đấu giá biển số xe chính thức trở lại! Cục Cảnh sát Giao thông vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe trong Phiên đấu giá thứ Sáu, mang đến cơ hội đặc biệt để quý khách sở hữu những biển số xe ý nghĩa, độc đáo và phù hợp với nhu cầu cá nhân.
Tối 11/3/2025, Nguyễn Thùy Linh – tay vợt số 1 Việt Nam – đã không thể tạo nên bất ngờ trước Akane Yamaguchi, hạt giống số 3 và đương kim á quân giải All England Open, trong trận đấu vòng 1 tại giải cầu lông lâu đời nhất thế giới.
Thay ông Kim Sang Sik làm Quyền Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Đinh Hồng Vinh thẳng thắn chia sẻ mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 33, cuối năm nay.
XSMN 11/3: Xổ số miền Nam ngày 12/3/2025 gồm các tỉnh Cần Thơ, Đồng Nai và Sóc Trăng. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 12/3 trên Thethaovanhoa.vn.
Chiều nay, Madam Pang mở cuộc họp báo giải trình về việc LĐBĐ Thái Lan (FAT) thua kiện Siam Sport 360 triệu baht, đồng thời tổng kết thành quả sau 1 năm ngồi vào ghế chủ tịch FAT.
Hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh, sẽ đại diện nước nhà tham dự Giải Vô địch Billiards Carom 3 Băng Đồng Đội Thế Giới 2025.