ĐT Iraq triệu tập cựu sao MU để đấu Việt Nam, thử thách lớn cho HLV Kim Sang Sik

23/05/2024 09:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Iraq đã công bố danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Indonesia và Việt Nam vào tháng 6 tới. Đáng chú ý, danh sách này có sự góp mặt của cựu cầu thủ MU, Zidane Iqbal.

ĐT Iraq chốt danh sách đấu Việt Nam và Indonesia

Zidane Iqbal từng là một trong những tài năng trẻ sáng giá của học viện MU. Tuy nhiên, sau khi không thể cạnh tranh cho một vị trí chính thức ở đội một, anh chuyển đến thi đấu cho CLB Utrecht ở Hà Lan. Hiện tại, Iqbal đang là trụ cột của đội tuyển Iraq và được kỳ vọng sẽ là nhạc trưởng trong lối chơi của đội bóng Tây Á.

Ngoài Zidane Iqbal, danh sách ĐT Iraq còn có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài khác như Marko Farji (Na Uy), Mohamed Al-Taay (Australia), Mohanad Ali (Bồ Đào Nha),... Nhìn chung, đây là đội hình mạnh nhất của Iraq với nhiều ngôi sao đã nhiều năm sát cánh cùng nhau ở sân chơi quốc tế.

ĐT Iraq triệu tập cựu sao MU để đấu Việt Nam, thử thách lớn cho HLV Kim Sang Sik - Ảnh 2.

ĐT Iraq chốt danh sách đấu Việt Nam và Indonesia, có cựu sao MU

 Một số điểm đáng chú ý trong danh sách ĐT Iraq:

- Có 6 cầu thủ lần đầu lên tuyển: Louaï El Ani, Akam Hashim, Ahmed Maknzi, Kumel Al-Rekabe, Marko Farji và Mohamed Al-Taay. 

- 4 cầu thủ không được triệu tập so với đợt tập trung cho Asian Cup 2023: Saad Nateq, Ali Adnan, Amjad Atwan và Ahmed Basil.

- Đội hình Iraq có sự kết hợp hài hòa giữa các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài và trong nước.

Với đội hình mạnh nhất, ĐT Iraq được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho chiến thắng trong hai trận đấu gặp Indonesia và Việt Nam. Đây hứa hẹn sẽ là thử thách khó khăn cho hành trình ra mắt của HLV Kim Sang Sik thời gian tới.

Danh sách ĐT Iraq trong đợt tập trung tháng 6/2024

Thủ môn: Jalal Hassan, Kumel Al-Rekabe, Hussein Hassan, Ali Kadhim

Hậu vệ: Rebin Sulaka, Hussein Ali, Manaf Younis, Zaid Tahseen, Ahmed Yahya, Frans Putros, Mustafa Saadoon, Ahmed Maknzi

Tiền vệ: Safaa Hadi, Ibrahim Bayesh, Bashar Resan, Zidane Iqbal, Amir Al-Ammari, Ali Jasim, Youssef Amyn, Osama Rashid, Louaï El Ani, Akam Hashim, Marko Farji, Mohamed Al-Taay.

Tiền đạo: Mohanad Ali, Aymen Hussein


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm