ĐT bóng chuyền Việt Nam nhận tin vui bất ngờ, HLV Tuấn Kiệt bớt nỗi lo sau khi Bích Tuyền, Thanh Thúy chấn thương

16/05/2024 06:00 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền Việt Nam bớt 2 đối thủ cạnh tranh ở AVC Challenge Cup 2024.

Theo Webthethao, tuyển bóng chuyền nữ Đài Bắc Trung Hoa sẽ không cử đội hình mạnh nhất dự AVC Challenge Cup 2024. Thay vào đó, họ sẽ để đội U20 tham dự để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Đây là thông tin gây bất ngờ. Ở AVC Challenge Cup 2023, tuyển bóng chuyền nữ Đài Bắc Trung Hoa giành hạng 3.

Như vậy, thầy trò HLV Tuấn Kiệt bớt 1 đối thủ trong chiến dịch giành chức vô địch AVC Challenge Cup 2024 cũng như tấm vé dự FIVB Challenge Cup 2024. Một thuận lợi khác với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là chủ nhà Philippines sẽ không quá gắng sức ở AVC Challenge Cup 2024 sắp tới.

ĐT bóng chuyền Việt Nam nhận tin vui bất ngờ, HLV Tuấn Kiệt bớt nỗi lo sau khi Bích Tuyền, Thanh Thúy chấn thương - Ảnh 2.

Tuyển bóng chuyền nữ Đài Bắc Trung Hoa sẽ chỉ cử đội U20 tham dự AVC Challenge Cup 2024

Nguyên nhân bởi Philippines đã là chủ nhà của FIVB Volleyball Women's Challenger Cup 2024, đồng nghĩa với việc họ có suất thi đấu ở giải đấu này và AVC Challenge Cup 2024 gần như chỉ mang tính chất thử nghiệm với họ.

Như vậy, đối thủ chính của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở AVC Challenge Cup 2024 sẽ là Indonesia và Kazakhstan.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là nhà đương kim vô địch  ở AVC Challenge Cup. Theo kết quả bốc thăm AVC Challenge Cup 2024, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng B cùng với Indonesia, Kazakhstan, Singapore và Hong Kong. Trong khi đó, bảng A gồm Philippines (chủ nhà), Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ, Iran và Úc.

Thầy trò HLV Tuấn Kiệt rơi vào bảng đấu khó khăn khi mà ĐT Indonesia là á quân giải đấu năm ngoái. Trong khi đó, ĐT Kazakhstan xếp hạng 4 châu Á, hơn ĐT Việt Nam 7 bậc trên BXH thế giới.

Hiện tại, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang gặp khó khăn về lực lượng khi Thanh Thúy, Bích Tuyền và Lê Thanh Thúy bị chấn thương. Trong đó, Thanh Thúy chấn thương từ lúc ở Nhật Bản và chưa bình phục hoàn toàn. Các CĐV Việt Nam hy vọng trong thời gian tới, các VĐV nói trên sẽ bình phục chấn thương.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm