Ngoại binh 1m94 dính 3 chấn thương vẫn ghi nhiều điểm nhất Cúp VTV9, Bích Tuyền xếp trên sao Trung Quốc, Thanh Thúy vắng bóng

15/05/2024 21:36 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền không phải là VĐV ghi nhiều điểm nhất tại vòng bảng Cúp VTV9 Bình Điền 2024. Thanh Thúy vắng mặt trong danh sách Top VĐV ghi nhiều điểm nhất.

Ngoại binh 1m94 ghi nhiều điểm nhất Cúp VTV9, Bích Tuyền xếp trên sao Trung Quốc

Theo thống kê của Webthethao, ngoại binh của VTV Bình Điền Long An, Chen Peiyan là người ghi nhiều điểm nhất ở vòng bảng Cúp VTV9 Bình Điền 2024. Tay đập cao 1m94 người Trung Quốc đã ghi 77 điểm. Việc Chen Peiyan đứng đầu danh sách là điều hoàn toàn xứng đáng. Chen Peiyan đã góp công lớn giúp VTV Bình Điền Long An giành vé vào bán kết với những pha ghi điểm của mình trong bối cảnh Trần Thị Thanh Thúy chưa có phong độ tốt nhất.

Ngoại binh 1m94 dính 3 chấn thương vẫn ghi nhiều điểm nhất Cúp VTV9, Bích Tuyền xếp trên sao Trung Quốc, Thanh Thúy vắng bóng - Ảnh 2.

Chen Peiyan ghi nhiều điểm nhất ở vòng bảng Cúp VTV9 Bình Điền - Ảnh: CLB VTV Bình Điền Long An

Đáng chú ý, Chen Peiyan cũng dính chấn thương nhưng đã nén đau để thi đấu. Theo chia sẻ của HLV Thái Quang Lai, Chen Peiyan mang 3 chấn thương ở hông, gối và gót chân. Nhiều CĐV đã khen ngợi màn trình diễn của Chen Peiyan. Ngoại binh người Trung Quốc này đã giúp VTV Bình Điền Long An vô địch Cúp Hùng Vương năm nay.

Chen Peiyan (sinh năm 1999) thi đấu ở vị trí đối chuyền. Theo thông số của Volleybox, tay đập này bật đà là 3m18 và bật chắn là 3m09. Trong sự nghiệp của mình, Chen Peiyan đã giành HCV ở giải U20 thế giới 2017 và đoạt chức vô địch AVC Cup 2019. Năm 2018, Chen Peiyan được gọi vào tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Lang Ping. Thậm chí Chen Peiyan là tuyển thủ bóng chuyền nữ đầu tiên của tỉnh Quảng Đông trong 30 năm qua.

Xếp thứ 2 trong danh sách là Bích Tuyền của CLB Ninh Bình với 67 điểm. Tay đập của CLB Tứ Xuyên, Miao Yiwen, VĐV được ví von là "Chương Tử Di của làng bóng chuyền Trung Quốc", xếp thứ 3 với 62 điểm. Trong khi đó, Kiều Trinh và Như Quỳnh đồng hạng 4 với 52 điểm.

Trong Top VĐV ghi điểm nhiều nhất vòng bảng còn có những tay đập Việt Nam khác là Phạm Thị Huyền (49 điểm), Đặng Thị Hồng (45 điểm), Tú Linh (45 điểm).

Ngoại binh 1m94 dính 3 chấn thương vẫn ghi nhiều điểm nhất Cúp VTV9, Bích Tuyền xếp trên sao Trung Quốc, Thanh Thúy vắng bóng - Ảnh 3.

Bích Tuyền ghi được 67 điểm

Đáng chú ý, chủ công Trần Thị Thanh Thúy vắng mặt trong danh sách nói trên. Đây là điều có thể lý giải do Trần Thị Thanh Thúy chưa hồi phục chấn thương hoàn toàn và 4T cũng chưa có phong độ cao. Tuy nhiên Thanh Thúy cũng đã nỗ lực thi đấu. Chính Thanh Thúy ghi điểm quyết định với pha bỏ nhỏ đưa VTV Bình Điền Long An vào bán kết.

Ngoại binh 1m94 dính 3 chấn thương vẫn ghi nhiều điểm nhất Cúp VTV9, Bích Tuyền xếp trên sao Trung Quốc, Thanh Thúy vắng bóng - Ảnh 4.

Miao Yiwen được ví von là "Chương Tử Di của làng bóng chuyền Trung Quốc"

Cúp VTV9 Bình Điền diễn ra từ ngày 11/5-19/5/2024 với sự tham gia của 8 đội bóng chia làm 2 bảng: CLB VTV Bình Điền Long An, CLB PFU BlueCats (Nhật Bản), U20 Việt Nam, CLB Hóa chất Đức Giang (bảng A); CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), U20 Thái Lan, CLB Binh chủng thông tin Trường Tươi Bình Phước, CLB LPBank Ninh Bình (bảng B).

4 đội lọt vào bán kết là PFU Blue Cats, Binh Chủng Thông Tin, Ninh Bình và VTV Bình Điền Long An. Các cặp đấu ở bán kết là PFU Blue Cats (nhất bảng A) gặp Binh chủng Thông tin (nhì bảng B), Ninh Bình (nhất bảng B) đụng độ VTV Bình Điền Long An (nhì bảng A).

Danh sách những VĐV ghi điểm tốt nhất sau vòng bảng Cúp VTV9 Bình Điền (Nguồn Webthethao)

1. Chen Peiyan 77 điểm

2. Bích Tuyền 67 điểm

3. Miao Yiwen 62 điểm

4. Như Quỳnh 52 điểm

4. Kiều Trinh 52 điểm

6.Hosunoma 50 điểm

7. Phạm Hiền 49 điểm

8. Đặng Thị Hồng 45 điểm

9. Tú Linh 40 điểm

10. Kuttika 40 điểm

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm