ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chính thức làm nên lịch sử ở ASIAD sau trận thua của Hàn Quốc

04/10/2023 20:18 GMT+7 | ASIAD 2023

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức góp mặt tại bán kết ASIAD 2023 sau khi Hàn Quốc thua Trung Quốc.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chính thức xác lập cột mốc lịch sử ở ASIAD 2023

Hôm nay (4/10), ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc thua 0-3 trước Trung Quốc ở ASIAD 2023. Với thất bại này của ĐT Hàn Quốc, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sớm đoạt vé vào bán kết.

Trước đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã thắng CHDCND Triều Tiên 3-1. Do ở vòng bảng thứ 1, ĐT Việt Nam đã thắng Hàn Quốc nên sang vòng bảng 2, thầy trò HLV Tuấn Kiệt được tính 1 trận thắng trước Hàn Quốc (2 đội không gặp lại nhau).

Ở vòng 2, 2 đội dẫn đầu sẽ giành vé đi tiếp. ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc 2 hai đội dẫn đầu bảng E và cùng tiến vào bán kết, dù còn 1 trận chưa đấu.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành vé vào bán kết ASIAD 2023 - Ảnh: Hoàng Linh

Như vậy, sau 3 lần tham dự ASIAD thì ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có lần đầu tiên lọt top 4. Đây là cột mốc lịch sử mới cho bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đối thủ ở bán kết của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam được dự đoán là Thái Lan hoặc Nhật Bản. Đây là 2 đội tuyển rất mạnh.

Phía trước ĐT Việt Nam là trận cuối vòng 2 trước ĐT Trung Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 5/10. HLV Tuấn Kiệt phát biểu: "Trận ngày mai thi đấu với Trung Quốc đội tuyển Việt Nam sẽ phải có đấu pháp hợp lý. Chúng ta sẽ không bung sức trong trận ngày mai mà dồn cho hai trận cuối, đặc biệt trận đấu với đội nhất ở bảng kia".

"Trước mắt đó là những trận đấu quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tranh chấp huy chương của đội tuyển Việt Nam. Ngay cả khi bung hết 100% sức đội tuyển Việt Nam cũng khó có kết quả tốt trước Trung Quôc. Đến giờ này các VĐV đội tuyển Việt Nam tính cả ASIAD là đã thi đấu đến giải thứ 12 trong năm", HLV Tuấn Kiệt nói tiếp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm