Đồng hương HLV Park Hang Seo nhiễm Covid-19

05/04/2020 17:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) vừa thông báo trợ lý HLV của ĐTQG nước này, ông Gong Ok Kyun đã dương tính với Covid-19.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải nhận sứ mệnh đặc biệt. Đồng hương thầy Park ủng hộ chống dịch Covid-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải nhận sứ mệnh đặc biệt. Đồng hương thầy Park ủng hộ chống dịch Covid-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải nhận sứ mệnh đặc biệt. Đồng hương thầy Park ủng hộ chống dịch Covid-19.

Covid-19 cũng đang khiến nền bóng đá Indonesia tê liệt và tình hình thậm chí tồi tệ hơn ở quốc gia này khi đây là nước có số người dương tính với bệnh dịch lớn thứ 3 Đông Nam Á (sau Malaysia và Philippines). Indonesia đã ghi nhận 2273 người nhiễm, nhưng có tới 198 người tử vong (số 1 khu vực ASEAN).

Trợ lý Gong Ok Kyun của HLV Shin Tae Yong ĐTQG Indonesia bị nhiễm Covid-19
Trợ lý Gong Ok Kyun của HLV Shin Tae Yong ĐTQG Indonesia bị nhiễm Covid-19

Điều đó khiến giới chức Indonesia phải lên tiếng báo động và tiến hành nhiều biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Tuy vậy, trợ lý HLV ĐTQG Indonesia đã không tránh được bệnh dịch Covid-19 này. Ông Gong Ok Kyun được kiểm tra 2 lần tại Bệnh viện Jakarta (bang Da Adonis) và được xác định đã nhiễm bệnh.

Điều đó khiến PSSI phải yêu cầu xét nghiệm khẩn cấp cho đội ngũ làm việc cùng ông Gong là HLV trưởng Shin Tae Young, các trợ lý người Hàn Quốc khác đang làm việc ở ĐTQG Indonesia như ông Kim Hae Won, Kim Woo Jae và Lim Jae Jung. Xét nghiệm ban đầu cho thấy họ không bị mắc bệnh như người đồng nghiệp.

Đội tuyển Indonesia dự kiến sẽ có trận đấu với đội tuyển Thái Lan ở bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến tình hình đảo lộn và trận đấu sẽ được diễn ra theo khung thời gian khác. Indonesia cũng đã hết cơ hội lọt đến vòng tiếp theo World Cup 2022 với 5/5 trận thua, buộc PSSI phải tìm kiếm Ban huấn luyện người Hàn Quốc để cải tổ bộ mặt nền bóng đá Indonesia trong tương lai. Indonesia cũng còn 1 trận đấu gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Trước đó, bóng đá Indonesia cũng đã chứng kiến tiền đạo Wander Luiz dương tính với Covid-19. Wander từng chơi cho B.Bình Dương năm ngoái trước khi đến CLB Persib Bandung đầu quân năm nay.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm