Động đất 3,1 độ richter tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

26/09/2018 17:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đó, trận động đất 3.1 độ Richter xảy ra lúc 0 giờ 8 phút 13 giây (giờ Hà Nội), ngày 26/9, ở tọa độ 15.238 vĩ độ Bắc, 108.130 độ kinh Đông, độ sâu chấn khoảng 8.1 km.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần cho biết: Huyện Bắc Trà My là địa phận thường xuyên xảy ra động đất nhưng là trận động đất nhỏ và rất nhỏ nên không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản cũng như sinh hoạt của người dân.

Chú thích ảnh
Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: TTXVN

Theo xác nhận của bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, trận động đất chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và cường độ nhỏ nên không gây thiệt hại về người và tài sản người dân địa phương.

Hiện tại Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

TTXVN

Xảy ra động đất cường độ 4,1 độ richter tại Điện Biên

Xảy ra động đất cường độ 4,1 độ richter tại Điện Biên

Riêng trong ngày 9/1 đã xảy ra 3 trận động đất có cường độ thấp dần, từ 4,3 độ richter xuống 2,5 độ richter, diễn ra tại địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng và khu vực biên giới Việt- Lào cách huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) 7 km.

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm