Donald Trump cách chức nhân vật chủ chốt giúp ông trở thành Tổng thống Mỹ

19/08/2017 08:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo 2 quan chức trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã nói với các phụ tá cấp cao rằng ông đã quyết định cách chức Cố vấn chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon, nhân vật chủ chốt giúp ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang thảo luận về thời điểm và cách thức bãi nhiệm ông Bannon. Hai quan chức nói trên cho biết, ông Trump được cho là không muốn có mâu thuẫn trong nội bộ đội ngũ của mình và có thể quyết định giữ ông Bannon thêm một khoảng thời gian.

Chú thích ảnh
Cố vấn chiến lược của Tổng thống Mỹ Steve Bannon tại New York ngày 9/12/2016. Ảnh: EPA/ TTXVN

Một người quen của ông Bannon cho biết việc từ chức là quyết định của cá nhân ông và ông đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Trump hôm 7/8. Quyết định từ chức dự kiến được thông báo hồi đầu tuần nhưng đã bị lùi lại sau khi xuất hiện tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình ở Charlottesville.

Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ bị đề nghị cách chức không phải vì tự ý gặp Donald Trump

Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ bị đề nghị cách chức không phải vì tự ý gặp Donald Trump

Ngày 19/11, các nguồn thạo tin cho hay những người đứng đầu Lầu Năm góc và cơ quan tình báo Mỹ đã đề nghị Tổng thống Barack Obama cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Rogers.

Ông Bannon đã có những tranh cãi với các cố vấn cấp cao khác của Cánh Tây và thành viên gia đình ông Trump trong vài tháng qua.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm