Doinb quyết định nghỉ ngơi vô thời hạn sau khi rời LNG

13/12/2022 11:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu vô địch CKTG 2019 - Doinb đã có quyết định cho tương lai sau khi rời LNG Esports.

Đến thời điểm hiện tại, cái tên Doinb có lẽ không còn quá xa lạ với cộng đồng LMHT thế giới. Nổi lên với lối chơi đầy tính sáng tạo và khả năng gây đột biến cao, Doinb đã cùng FunPlus Phoenix lên đỉnh vinh quang tại CKTG 2019. Và anh là một trong những cái tên hiếm hoi của LPL vẫn phần nào giữ được phong độ và sự quyết tâm sau khi đã giành chức vô địch giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT.

Doinb là một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất LMHT - nguồn: Weibo

Doinb là một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất LMHT - nguồn: Weibo

Dù vậy, thời gian không bỏ qua bất kỳ một ai, kể cả đó là tuyển thủ luôn miệt mài tập luyện ngày đêm và nỗ lực trong từng trận đấu như Doinb. Mùa giải 2021 và 2022 có thể nói là điểm rơi phong độ của nhà cựu vô địch. Anh không thành công tại CKTG 2021 và không giành được suất dự CKTG 2022. Chưa kể, những màn thể hiện của Doinb cũng bị đặt dấu hỏi khi anh thi đấu không quá nổi bật trong đội hình của đội tuyển có biệt danh "Kỳ Lân Tô Châu".

Doinb đã chia tay LNG Esports sau đúng 1 năm gắn bó - nguồn: Weibo

Doinb đã chia tay LNG Esports sau đúng 1 năm gắn bó - nguồn: Weibo

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, Doinb là cái tên rất uy tín khi tung ra không ít thông tin chuyển nhượng mà sau này hầu hết đều trở thành sự thật. Tuy vậy, anh vẫn giấu kín tương lai của chính bản thân trong mùa giải mới. Mãi cho đến những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, LNG Esports thông báo chính thức chia tay Doinb, khán giả mới xác định được tương lai của nhà cựu vô địch CKTG 2019.

Doinb là cái tên khá uy tín trong việc đưa ra các thông tin chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 - nguồn: Weibo

Doinb là cái tên khá uy tín trong việc đưa ra các thông tin chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 - nguồn: Weibo

Bất ngờ hơn, chính Doinb đã tuyên bố anh sẽ nghỉ ngơi sau thông báo của LNG. Cụ thể, Doinb chia sẻ: "Tôi đã mất đi sự tự tin. Nếu năm ngoái bạn hỏi rằng tôi có thể cùng các đồng đội trẻ đến CKTG không, tôi sẽ tự tin là có. Nhưng năm nay thì không như vậy nữa và tôi quyết định nghỉ ngơi để lấy lại sự tự tin. Có nhiều đội đã liên hệ với tôi. Nhưng tôi muốn tham gia một đội có thể giành chức vô địch. Tôi không thể tham gia một đội không thể cạnh tranh danh hiệu. Tôi cũng không xác định sẽ nghỉ ngơi bao lâu, có thể ngắn nhưng cũng có thể rất dài".

Doinb cho biết sẽ nghỉ ngơi trong năm 2023 - nguồn: Weibo

Doinb cho biết sẽ nghỉ ngơi trong năm 2023 - nguồn: Weibo

Quyết định của Doinb có phần bất ngờ nhưng hoàn toàn dễ hiểu. Trong năm 2023, Doinb sẽ bước sang tuổi 27 và đây là một độ tuổi vào hàng "lão tướng" trong làng LMHT. Hơn nữa, nếu cố gắng thi đấu với phong độ sụt giảm, danh tiếng và uy tín của Doinb sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, anh cũng cần phải dành thời gian cho gia đình và rất có thể, Doinb sẽ có thêm những quyết định quan trọng cho tương lai trong thời gian nghỉ ngơi sắp tới.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm