Đội tuyển Việt Nam sẽ tái xuất tại VBA 3x3?

04/02/2023 17:57 GMT+7 | Thể thao 360

Đã gần 10 tháng kể từ lần cuối Đội tuyển Việt Nam xuất hiện trước NHM bóng rổ nước nhà. Dù vẫn thi đấu tại vòng sơ loại FIBA châu Á tại Mông Cổ thế nhưng việc chỉ được chứng kiến qua màn hình nhỏ rõ ràng chẳng thể giải tỏa “cơn thèm”. Tuy nhiên, các con tim yêu bóng rổ nước nhà hoàn toàn có thể chờ đợi vào sự trở lại của các chàng trai áo đỏ sao vàng tại VBA 3x3.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tái xuất tại VBA 3x3? - Ảnh 1.

Liệu NHM có được chứng kiến Đội tuyển Việt Nam tham dự VBA 3x3 2023

Nhằm chuẩn bị cho kỳ Sea Games 31 tại Hà Nội, các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã được đăng ký tham dự VBA 3x3 2022. 2 chặng thi đấu tại Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh đã chứng kiến các chàng trai áo đỏ chiếm trọn cảm tình từ NHM dù chiến thắng hay thất bại. Các khán giả may mắn được theo dõi đội tuyển thi đấu chắc chắn đã hoàn toàn được thỏa mãn.

Bước vào VBA 3x3 2022, Đội tuyển Việt Nam dù được đánh giá rất cao nhưng nhanh chóng phải đối diện với thực tế đầy khó khăn. Việc phải đối đầu với 2 cầu thủ ngoại binh mỗi trận đấu rõ ràng khiến những cái tên khoác áo tuyển Việt Nam phải đổ mồ hôi hột từng trận đấu một. Thế nhưng chính những thử thách này chẳng khác nào “lửa thử vàng” cho 4 chàng trai đại diện cho bóng rổ nước nhà.

Chính những thử thách tại VBA 3x3 2022 đã giúp Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử tại Sea Games 31

Chức vô địch tại chặng Final ở Tp Hồ Chí Minh và không lâu sau đó chính là chiếc huy chương bạc lịch sử tại Sea Games 31 đã chứng minh tầm quan trọng của VBA 3x3 đối với hành trình năm 2021 của đội tuyển. Vậy liệu rằng Đội tuyển Việt Nam sẽ quay trở lại với giải đấu trong mùa giải thứ 2 dự kiến sẽ mở rộng ra rất nhiều? Dù chưa có thông tin khẳng định về khả năng này, thế nhưng nỗ lực đã được thực hiện.

Điều đầu tiên đáng nhắc đến không gì khác ngoài việc VBA 3x3 hoàn toàn có thể đem đến rất nhiều cơ hội cho các đội bóng giành thứ hạng cao. Chia sẻ độc quyền với Sport5, Giám đốc điều hành VBA nơi ông Trần Chu Sa chia sẻ: “Các đội có thứ hạng cao cũng sẽ có cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế dưới tư cách khách mời. Tại các giải đấu được mời đó, thậm chí họ hoàn toàn có khả năng chiếm được suất thi đấu tại World Tour”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tái xuất tại VBA 3x3? - Ảnh 3.

Được nhìn đội tuyển bay cao tại FIBA World Tour chắc chắn là điều NHM nước nhà đều mong muốn

Trò chuyện cụ thể hơn về Đội tuyển Việt Nam tại VBA 3x3 2023, ông Chu Sa không hề có chút giấu giếm: “Về vấn đề đội tuyển, chúng tôi đang làm việc với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cũng như BLĐ của đội tuyển. Ở thời điểm này, VBA không thể hứa hẹn rằng đội tuyển sẽ tham dự giải đấu lần này. Bởi điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch tập trung của đội tuyển trong thời gian sắp tới cũng như bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên rõ ràng chúng tôi rất muốn có sự có hiện diện của Đội tuyển Việt Nam tại VBA 3x3 2022”.

Rõ ràng nỗ lực mở rộng quy mô tổ chức của VBA đối với giải đấu 3x3 của mình thực sự đáng ghi nhận. Không chỉ tạo điều kiện cho các đội bóng nước nhà được cọ xát với nhiều đội bóng trong khu vực, giờ đây một cơ hội rất lớn rộng mở ra trước mắt. Việc có thể được tham dự các giải đấu quốc tế cùng cơ hội thi đấu tại FIBA World Tour 3x3. Đây chắc chắn là cơ hội Đội tuyển Việt Nam không hề muốn bỏ lỡ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tái xuất tại VBA 3x3? - Ảnh 4.

Sự tái xuất của các chàng trai áo đỏ sao vàng thực sự sẽ khiến bóng rổ nước nhà dậy sóng

Dù Đội tuyển Việt Nam chưa hề khẳng định việc tham dự VBA 3x3 2023 thế nhưng những yếu tố khách quan dường như lại chỉ ra không ít tiềm năng. Phục vụ NHM vốn đang rất “thèm” được theo những cầu thủ áo đỏ sao vàng chắc chắn là nguyên nhân lớn nhất. Ngoài ra, giấc mơ được tham dự World Tour rõ ràng cực kỳ đáng được các cấp lãnh đạo bóng rổ Việt Nam xem xét nghiêm túc.

Mây

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm