Đội tuyển Việt Nam quyết đánh bại Indonesia

17/01/2024 06:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đó là khẳng định của tiền vệ Nguyễn Xuân Mạnh ở buổi tập tối qua 16/1 cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 19/1 tới.

"Hôm qua toàn đội đã cùng nhau xem trận đấu giữa Indonesia với Iraq. Tôi thấy tinh thần thi đấu của Indonesia lúc nào cũng cao, đoàn kết và chắc chắn.

Điểm mạnh của cầu thủ Indonesia là tinh thần, không ngại va chạm. Chúng tôi sẽ phân tích sau nhưng cá nhân tôi thấy họ có nhiều khoảng trống sau hàng tiền vệ.

Chắc chắn là chúng tôi phải giành chiến thắng để tìm cơ hội đi vào vòng trong còn mục tiêu cá nhân của tôi là được ra sân.

Đội tuyển Việt Nam quyết đánh bại Indonesia - Ảnh 2.

Xuân Mạnh mong tiếp tục được ra sân để cùng đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển Indonesia.Ảnh: VFF

Tôi khát khao cống hiến để được ra sân nhiều nhất có thể. Tôi cũng là cầu thủ lớn tuổi trong đội, có kinh nghiệm rồi nên cũng sẵn sàng chỉ các em ở thời điểm thích hợp.

Tôi phải nắm bắt trong từng buổi tập, lúc có bóng cũng như không có bóng, mình phải luôn sẵn sàng để đồng đội chuyền cho mình", Xuân Mạnh chia sẻ.

Do có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho lượt trận thứ hai tại bảng D VCK Asian Cup 2023 nên tại buổi tập tối 16/1, HLV Philippe Troussier tiếp tục tạo điều kiện cho nhóm các cầu thủ thi đấu trận gặp Nhật Bản được hoàn toàn hồi phục thông qua các bài vận động mang tính thư giãn gân cốt.

Nhóm còn lại được rèn chiến thuật và củng cố thể lực để đảm bảo trạng thái sẵn sàng, khi đội tuyển tiến hành gộp đội hình tập luyện theo giáo án chung bắt đầu từ hôm nay.

Trước đó, đội đã có buổi họp rút kinh nghiệm thông qua phân tích băng hình trận đấu với Nhật Bản, đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia, trận đấu mang tính quyết định tới khả năng đi tiếp của cả hai đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia vào lúc 21h30 ngày 19/1 ở lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2023.

Ở trận ra quân, đội tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Young đã thua 1-3 trước Iraq và đang xếp chót bảng khi chưa có điểm nào giống như đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Nhật Bản hiện đang đứng đầu bảng D, xếp sau là Iraq.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm