Đội tuyển Việt Nam đã tới Đại Liên, tập buổi đầu tiên lúc 19h00

08/10/2023 14:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có mặt tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc) trưa nay 8/10 và ngay lập tức ổn định nơi ăn nghỉ, chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên trên đất bạn lúc 19h00 tối nay.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau chuyến bay xuyên đêm với điểm xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và qua một chặng nối chuyến nội địa từ Thượng Hải, trưa nay (8/10) đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới thành phố Đại Liên, nơi sẽ diễn ra trận đấu FIFA Days tháng 10/2023 với đội tuyển chủ nhà Trung Quốc và một trận đấu giao hữu không thuộc FIFA Days với đội tuyển Uzbekistan.

Đội tuyển Việt Nam đã tới Đại Liên, tập buổi đầu tiên lúc 19h00 - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam ổn định ăn, nghỉ sau khi đến Đại Liên để ra sân tập luyện ngay tối nay 8/10.Ảnh: VFF

Do khá nhiều cầu thủ trong danh sách triệu tập phải sát ngày lên đường mới hội quân cùng đội tuyển nên để tận dụng tối đa quỹ thời gian cho hoạt động chuyên môn, HLV Philippe Troussier đề xuất LĐBĐVN sắp xếp chuyến bay đêm cho đội tuyển, điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm một buổi tập khi đặt chân tới Đại Liên thay vì chỉ có một buổi nếu di chuyển vào ban ngày.

Đội tuyển đặt chân tới sân bay Phố Đông, Thượng Hải và làm thủ tục nhập cảnh tại đây trước khi chuyển sang bay chuyến nội địa từ Thượng Hải đến Đại Liên. Thời gian chờ nối chuyến chỉ có 2 tiếng đồng hồ nên khá gấp.

Do có sự trao đổi thông tin từ trước nên để kịp thời gian cho chuyến bay nội địa, đội tuyển đã được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục nhập cảnh và có mặt tại sân bay Đại Liên sau khoảng 2 giờ di chuyển.

Tại đây, Ban tổ chức đã bố trí sẵn xe bus để phục vụ thầy trò HLV Philippe Troussier. Lãnh đội Đoàn Anh Tuấn đã sang trước một ngày để thực hiện công tác tiền trạm nên toàn đội không mất thời gian cho thủ tục check-in, chỉ việc nhận chìa khóa và lên phòng nghỉ ngơi.

Sau bữa ăn trưa, HLV Philippe Troussier đã phổ biến chương trình hoạt động của đội tuyển Việt Nam. Ông nhắc nhở các cầu thủ tranh thủ nghỉ ngơi để có sự hồi phục tốt nhất trước khi bước vào buổi tập đầu tiên tại Đại Liên, diễn ra lúc 19h00 tối nay.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10. Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10.

3 trận đấu chất lượng trong dịp FIFA Days tháng 10/2023 nói trên cũng là bước chuẩn bị cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi chính thức gia nhập cuộc đua tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, khởi tranh bắt đầu từ tháng 11 tới.

Lâm Chi (Từ Đại Liên, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm