Đội tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan, Trung Quốc ở giải futsal châu Á

14/12/2023 15:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển futsal Việt Nam đã xác định được đối thủ của mình tại Vòng chung kết futsal châu Á 2024 sau lễ bốc thăm chiều 14/12 ở Malaysia. Thầy trò HLV Diego Raul Giustozzi nằm chung bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc.

Đây là kết quả được đánh giá rất tích cực với đội tuyển futsal Việt Nam đồng thời ẩn chứa nhiều cơ hội đi tiếp cho đội bóng của HLV Diego Raul. 

Thái Lan là cường quốc futsal châu Á với vị trí thứ 4 châu lục và với lợi thế sân nhà, đội tuyển này được đánh giá mạnh nhất bảng A, cơ hội đi sâu là rất lớn cho đại diện xứ chùa Vàng.

Đội tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan, Trung Quốc ở giải châu Á - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam (đỏ) chung bảng đấu với Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc vào năm tới. Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam với tư cách hạt giống nhóm 2 được đánh giá nhỉnh hơn so với Myanmar và Trung Quốc. Đội tuyển futsal Trung Quốc có chuyên môn không cao và khó có thể làm nên bất ngờ. Họ đã rất nhiều lần thất bại trước tuyển futsal Việt Nam trong quá khứ.

Tuy nhiên, đối thủ Myanmar vẫn là cái tên không thể bị xem nhẹ với thầy trò HLV Diego Raul. Đây là đội tuyển rất khó chịu và cùng với Indonesia có tiến bộ khá rõ ràng thời gian qua. Nhưng xét toàn diện, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn được đánh giá là có cơ hội đi tiếp lớn ở bảng A. 

Nếu đi tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam có thể sẽ gặp một đội tuyển ở bảng B. Nếu xét theo thứ tự, Uzbekistan là đối thủ mạnh nhất bảng B. Tiếp đó là Saudi Arabia, Iraq và Australia. Bảng đấu này được đánh giá có thể có bất ngờ.

VCK giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 17 đến 28/4/2024. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 

Hai đội nhất, nhì tại 4 bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Sau đó, 4 đội vào bán kết sẽ đại diện châu Á tham dự FIFA Futsal World Cup 2024 tổ chức ở Uzbekistan.

Do Uzbekistan là chủ nhà FIFA Futsal World Cup 2024 nên trong trường hợp đội tuyển này lọt vào TOP 4 của Vòng chung kết futsal châu Á 2024, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ tiếp tục cho 4 đội thua ở tứ kết thi đấu vòng play-off, nhằm xác định suất thứ 5 của khu vực châu Á dự đấu trường futsal thế giới.

Đội tuyển futsal Việt Nam rất kỳ vọng vào cơ hội này. Trước đó, Việt Nam đã giành quyền tham dự FIFA Futsal World Cup 2016 và 2021. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm