Đội tuyển Thái Lan mong Việt Nam rơi khỏi TOP 100

25/03/2022 06:49 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thái Lan đã tính toán điểm số mà Thái Lan và Việt Nam có thể được nhận trong tháng 3 khi thi đấu ở “Ngày FIFA”. Nếu thua cả 2 trận gặp Oman và Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam sẽ mất vị trí 98 và có thể bị Thái Lan bám sát.

Thái Lan có thể sống tốt khi không có 'Messi Thái'

Thái Lan có thể sống tốt khi không có 'Messi Thái'

HLV Alexandre Polking quyết định không triệu tập Chanathip Singkrasin, cầu thủ có biệt danh “Messi Thái”, trở lại đội tuyển Thái Lan trong “Ngày FIFA” tháng 3 này. Ông thầy 46 tuổi kỳ vọng tìm ra nhân tố có thể chơi được như Chanathip qua các trận giao hữu.

Theo tính toán, đội tuyển Thái Lan gặp Nepal và Surinam vào các ngày 24 và 27/3, được FIFA tính điểm vào hệ thống xếp hạng thế giới.

Nếu thầy trò HLV Alexandre Polking toàn thắng cả 2 trận, họ sẽ cải thiện được đáng kể thứ hạng của mình.

Đội tuyển Thái Lan, bóng đá, đội tuyển Việt Nam, bóng đá hôm nay, bóng đá Việt Nam, Ngày FIFA, tin bóng đá, tin tức bóng đá, Park Hang Seo, Polking, Voi chiến, TOP 100 FIFA
Đội tuyển Thái Lan có cơ hội áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA sau 2 lượt trận của "Ngày FIFA" tháng 3. Ảnh: TL

Hiện tại, Thái Lan đang có 1.160,14 điểm, đứng thứ 112 thế giới. Chiến thắng của 2 trận đấu sắp tới sẽ giúp họ tăng không dưới 7 điểm.

Tuy nhiên, do thứ hạng của Nepal lẫn Surinam đều thấp hơn Thái Lan nên điểm số của Thái Lan được cộng không nhiều, chưa kể đó là thi đấu giao hữu.

Theo hệ thống tính điểm mới của FIFA, đội tuyển Thái Lan đánh bại Nepal chỉ được cộng thêm 3,35 điểm nữa.

Tương tự, với trận tiếp Surinam vào chủ nhật tới, Thái Lan sẽ được cộng thêm 4,18 điểm nếu thắng, họ chỉ có thêm 0,82 điểm nếu hoà và sẽ bị trừ đến 5,82 điểm nếu thua.

So với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan không có nhiều cơ hội để cộng điểm bằng vì thầy trò HLV Park Hang Seo đang thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và gặp các đối thủ mạnh hơn là Oman và Nhật Bản.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đang đứng thứ 98 với 1.218,55 điểm và do thua 0-1 nên sẽ bị trừ đến 10,54 điểm.

Trước Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam thi đấu sân khách và sẽ bị trừ 5,48 điểm nếu thua. Nếu hoà, họ sẽ nhận được 7,02 điểm và nếu thắng, họ sẽ được cộng đến 19,52 điểm.

Truyền thông Thái Lan phân tích, nếu đội tuyển Việt Nam thua cả 2 trận trong “Ngày FIFA” tháng 3 này, họ sẽ bị trừ đến 16,02 điểm và sẽ rơi khỏi TOP 100 của FIFA.

Điều này sẽ giúp thầy trò HLV Polking áp sát đối thủ đại kình địch trong khu vực và đó là động lực cho Thái Lan đánh bại Nepal lẫn Surinam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm