Đội tuyển Indonesia có thực sự đáng sợ?

23/05/2024 05:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trái với những lo lắng của giới chuyên môn, người hâm mộ Việt Nam vẫn giữ được sự lạc quan khi đội tuyển Việt Nam tái đấu Indonesia ở ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024 vào cuối năm.

Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia lần thứ 4 chỉ trong một năm. Ba lần gặp trước đó diễn ra ở Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup. Cả ba trận, đội tuyển Việt Nam toàn thua, không ghi được bàn nào. Đặc biệt, trận gần nhất tại Mỹ Đình chứng kiến thất bại 0-3 của chủ nhà. Hết trận, HLV Philippe Troussier rời ghế, còn bóng đá Việt Nam chạm đáy sau thời kỳ thăng hoa kéo dài dưới thời HLV Park Hang Seo.

Đó là lý do khiến giới chuyên môn lo lắng khi đội tuyển Việt Nam gặp lại Indonesia.

Đội tuyển Indonesia có thực sự đáng sợ? - Ảnh 2.

Các CĐV Việt Nam tin rằng chuỗi trận thất vọng của ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia đã chấm dứt cùng sự ra đi của HLV Troussier. Ảnh: Hoàng Linh

Nhưng trái với những băn khoăn ấy, người hâm mộ trong nước vẫn có phần lạc quan. Họ tin vào thực lực của đội tuyển Việt Nam và cho rằng mọi thứ đã khác với sự xuất hiện của tân HLV trưởng Kim Sang Sik.

Người dùng có tên nhuyhoang3485 phân tích: "Đội tuyển Việt Nam cứ tập trung hết lứa cầu thủ của HLV Park Hang Seo và chọn lấy mấy cầu thủ trẻ có tiềm năng thì chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ mạnh mẽ như xưa. Indonesia gặp Việt Nam không có cửa mà thắng đâu. Hãy nhớ Công Phượng rất ưa xé lưới của Philippines và Indonesia".

Tài khoản haole7248 cũng đồng quan điểm: "Tôi không hiểu các ông chuyên gia nghĩ gì. Nếu gặp Indonesia từ vòng bảng thì chúng ta càng có thể loại đối thủ này sớm hơn. Nếu sợ hãi Thái Lan và Indonesia xong lại sợ nốt cả Philippines và Malaysia thì tốt nhất là ta không tham gia nữa là đỡ sợ.... Đúng không nhỉ?".

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã trải qua một thời kỳ dài áp đảo Indonesia cả ở sân chơi khu vực lẫn châu lục. Ngay cả khi ông Shin Tae Yong tới xứ vạn đảo, Indonesia cũng bất lực trước đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Mọi thứ chỉ đảo chiều khi ông thầy người Pháp Troussier tới cầm quân hồi đầu năm ngoái.

Một người dùng giấu tên chia sẻ: "Từ bao giờ Indonesia mừng cười toe toe cỡ đó khi biết cùng bảng Việt Nam vậy? Nhưng ông Shin đừng đắc chí quá ông Shin ơi. Đội tui đã tiễn được ngài Troussier đi rồi, giờ tới thời thầy Kim xích Indonesia của các ông lại mấy hồi".

"Trình độ của Indonesia chỉ mức bình thường, do chúng ta đá quá dở nên Indo mới ảo tưởng như vậy", người dùng Tony Thắng Việt khẳng định điều tương tự.

Cộng đồng mạng cũng không quên nhắc rằng đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế đáng kể khi gặp Indonesia ở giải Đông Nam Á sắp tới. Đó là việc được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. "Bảng này dễ chứ khó gì. Lại được đá sân nhà khi gặp Indonesia và Myanmar", người dùng Nguyễn Quang Chung nhấn mạnh.

Đánh giá thực lực các đội tuyển cũng cho thấy Việt Nam và Indonesia khá "out trình" ba đội còn lại trong bảng B: "Bảng dễ thế mà bảo tử thần. Có ông Singapore và ông Malaysia ở bảng A còn bảng này ông Việt Nam, ông Indonesia dắt tay nhau mà vào. Vấn đề là ông HLV mới này làm ăn ra sao thôi".

Giải Đông Nam Á cuối năm nay cũng là giải lớn đầu tiên của tân HLV người Hàn Quốc với đội tuyển Việt Nam. Kỳ vọng và áp lực đều rất lớn.

"Cá nhân tôi thích đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào để xem tài cầm quân của HLV Kim Sang Sik ra sao? Và nhất là để xem HLV Kim Sang Sik đối đầu với HLV Shin Tae Yong sẽ như thế nào? Còn nghĩ đến chức vô địch chắc phải chờ 2028 tái lập chu kỳ 10 năm 2008, 2018 quá", Hữu Phát cho biết.

Thanh Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm