Báo Đông Nam Á ví von đặc biệt khi ĐT Việt Nam và Indonesia lại gặp nhau ở AFF Cup, HLV Shin chỉ biết cười

21/05/2024 21:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Đông Nam Á đưa ra bình luận khác nhau về kết quả bốc thăm AFF Cup 2024.

Chiều 21/5, Lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Championship 2024 (tiền thân là AFF Cup) được tổ chức tại Hà Nội. Kết quả, lá thăm từ Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, ông Khiev Sameth, đưa ĐT Việt Nam vào bảng đấu B, với các đối thủ là Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Như vậy, ĐT Việt Nam (hạng 115) sẽ đối đầu với Indonesia (hạng 134), Philippines (hạng 141), Myanmar (hạng 163) và Lào (hạng 190); trong khi ở bảng A, Đội tuyển Thái Lan (hạng 101) sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á trước các đối thủ là Malaysia (hạng 138), Singapore (hạng 155), Campuchia (hạng 179) và đội thắng trong cặp đấu giữa Brunei (194) và Timor Leste (198).

AFF Cup 2024: Báo Đông Nam Á ví ĐT Việt Nam và Indonesia như ‘đôi bạn tri kỷ’, HLV Shin Tae Yong chỉ biết cười - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B tại AFF Cup 2024

Theo tờ Bola, HLV Shin Tae Yong đã cười khi biết ĐT Indonesia chung bảng với ĐT Việt Nam. Ông Sumardji, Chủ tịch Cơ quan quản lý đội tuyển quốc gia Indonesia cho biết: "Tôi đã nói chuyện với HLV Shin về kết quả bốc thăm. Ông ấy chỉ cười thôi."

Ông Sumardji nói thêm: "Tôi là người có mặt ở lễ bốc thăm. Với việc ĐT Indonesia chung bảng với Việt Nam, có thể coi kết quả này mang lại nhiều sự phấn khích cho ĐT Indonesia."

Tờ Bola giật tít về kết quả bốc thăm AFF Cup 2024: "Đội tuyển Indonesia và Việt Nam không thể tách rời, như đôi bạn tri kỷ chỉ từ Asian Cup, Vòng loại World Cup và nay là AFF Cup".

Tờ Sport Detik của Indonesia viết: "ĐT Indonersia lại gặp ĐT Việt Nam và Philippines".

Trong khi đó, tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội tuyển số 1 Đông Nam Á, Thái Lan rơi vào bảng đấu dễ thở. Việt Nam chung bảng với Indonesia".

Tờ Inquirer của Philippines cũng đề cập việc ĐTQG nước này tiếp tục đối đầu ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2024.

Tờ The Star của Malaysia đăng tải bài viết với dòng tít: "Bảng đấu khó cho ĐT Malaysia". "ĐT Malaysia sẽ cần phải nỗ lực hết mình khi được xếp cùng bảng với đương kim vô địch Thái Lan tại AFF Mitsubishi Electric Cup", tờ The Star viết.

Báo chí Singapore cũng nhận định đội bóng đảo quốc sư tử rơi vào bảng đấu khó với sự có mặt của Malaysia và Thái Lan cũng như Campuchia. Tờ The Strait Times bình luận: "ĐT Singapore đã không vượt qua vòng bảng ở 4 trong 5 kỳ AFF Cup gần nhất".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm