Đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Mỹ hướng đến giải đấu duy nhất trong năm 2023

31/01/2023 16:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong buổi tập thứ 2 của đội tuyển futsal Việt Nam sau quãng nghỉ Tết 2023, HLV trưởng futsal Việt Nam đã có những chia sẻ về kế hoạch và lực lượng.

"Chúng tôi sẽ tập huấn tại Mỹ và có 6 trận đấu ở đó, đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới. Cả đội sẽ phải cải thiện trình độ, tránh thua trận và thi đấu tốt hơn trước những đối thủ như Iran, Nhật Bản, Thái Lan… Chúng tôi sẽ có 6-8 trận giao hữu để chuẩn bị cho tháng 10", HLV Giustozzi Diego chia sẻ về kế hoạch trong năm hướng tới vòng loại futsal châu Á 2024 vào tháng 10.

Trong năm 2023, đội tuyển futsal Việt Nam chỉ có duy nhất vòng loại châu Á 2023 để tham gia thi đấu khi SEA Games 32 không đăng cai môn futsal.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập huấn tại Mỹ hướng đến giải đấu duy nhất trong năm 2023 - Ảnh 1.

HLV trưởng futsal Việt Nam thoải mái với các học trò trong buổi tập (Ảnh: An Tô)

Vào ngày 29/1, đội tuyển futsal Việt Nam đã trở lại tập trung sau quãng nghỉ giữa đợt tập trung đầu tiên (9/1-15/2) của năm 2023.

Trong đợt tập trung này, HLV trưởng Giustozzi Diego làm mới lực lượng với những gương mặt mới. Nổi bật trong làn gió mới là những cái tên Trần Tuyên, Nguyễn Trần Duy (Sài Gòn FC), Lâm Tấn Phát (Sahako FC). Đây là những cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải VĐQG và Cup Quốc gia trước đó.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập huấn tại Mỹ hướng đến giải đấu duy nhất trong năm 2023 - Ảnh 2.

Các tuyển thủ futsal Việt Nam trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết với các bài tập thể lực giữa trưa 31/1 (Ảnh: An Tô)

"Theo góc nhìn của tôi, có 2 điều để đánh giá cầu thủ. Đầu tiên là phong độ ở giải quốc nội. Thứ 2 là phong cách thi đấu phù hợp với triết lý chơi bóng của tôi.

Ở Việt Nam có một lợi thế, khoảng cách giữa những cầu thủ được chọn đầu tiên và cuối cùng không lớn. Điều này sẽ rất tốt để phục vụ cho chiến thuật của toàn đội. Tôi hoàn toàn hài lòng về khả năng kỹ chiến thuật của các cầu thủ và cả tinh thần chiến đấu của họ", chiến lược gia người Argentina nói về việc lựa chọn nhóm cầu thủ mới lần đầu lên tuyển.

Sau đợt tập trung này, các tuyển thủ sẽ trở lại CLB chủ quan chuẩn bị cho giải futsal VĐQG 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 3.

An Tô

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm