Thái Sơn Nam thành cựu vô địch Futsal Việt Nam

07/11/2022 21:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thái Sơn Nam thành cựu vô địch Futsal Việt Nam

Sahako vô địch giải futsal VĐQG quốc gia 2022

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh đã nuôi quyết tâm lật đổ Thái Sơn Nam từ rất nhiều năm qua và họ chính là CLB về nhì sau đội bóng của HLV Phạm Minh Giang năm trước.

Thái Sơn Nam thành cựu vô địch Futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Anh đã có niềm vui trọn vẹn rất xứng đáng năm nay

Chiều 7/11, CLB Sahako đã có trận hòa 1-1 với Đà Nẵng ở lượt thứ 17 và kết quả này giúp họ chính thức trở thành nhà vô địch trước một vòng đấu. Đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Anh đã có 37 điểm, hơn Thái Sơn Nam 6 điểm và chơi nhiều hơn một trận.

Thái Sơn Nam thành cựu vô địch Futsal Việt Nam - Ảnh 2.

Sahako đã chính thức phá đực thế thống trị của Thái Sơn Nam

Nếu Sahako thua trong trận còn lại, Thái Sơn Nam thắng cả 2 trận thì hai đội sẽ bằng điểm. Tuy nhiên, nhờ thành tích đối đầu tốt hơn (Sahako thắng Thái Sơn Nam ở lượt đi, hòa ở lượt về) nên CLB của trợ lý HLV Diego Raul trên tuyển Việt Nam đã chính thức vô địch giải futsal VĐQG 2022.

Sahako đã chấm dứt sự thống trị kéo dài tới 6 năm của Thái Sơn Nam. Lần gần nhất Thái Sơn Nam bị vượt mặt là năm 2015 khi Khánh Hoà là phá thế độc tôn của CLB này. Thái Sơn Nam đã không thể nâng số lần vô địch quốc gia lên con số 11 sau thất bại năm nay.

Điều này khiến đội bóng của HLV Phạm Minh Giang sẽ không thể có suất dự giải đấu số 1 châu Á vào năm tới. Sahako là CLB đại diện Việt Nam tham dự sân chơi này, còn Thái Sơn Nam nếu về nhì sẽ được dự giải vô địch CLB Đông Nam Á. Sahako sẽ nâng Cúp vô địch sau trận gặp Đắk Lắk vào ngày 10/11.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm