Đội tuyển Bỉ được áp dụng 'Quy tắc âu yếm' ở EURO 2024

18/06/2024 17:30 GMT+7 | EURO 2024

Tại EURO 2024, các cầu thủ đội tuyển Bỉ được áp dụng "quy tắc âu yếm", cho phép họ gặp gỡ vợ và bạn gái vào những khoảng thời gian nhất định khi không tập luyện và thi đấu.

WAGs háo hức khi được gặp tuyển thủ Bỉ sau mỗi trận đấu ở EURO 2024

Tại World Cup 2014 ở Brazil, Michele Lacroix đã phàn nàn với truyền thông Bỉ rằng cô khó có thể gặp được chồng mình là Kevin De Bruyne trong thời gian thi đấu tại giải. Michele Lacroix cho biết quy định cấm túc nghiêm ngặt của đội tuyển Bỉ đã làm nổ ra tranh cãi lớn và đa phần gia đình các cầu thủ đều cảm thấy không hài lòng.

Nhưng tại EURO 2024, mọi chuyện đã khác. Liên đoàn bóng đá Bỉ đã chính thức xác nhận rằng các cầu thủ sẽ được phép dành thời gian cố định cho gia đình sau mỗi trận đấu. Theo đó, cửa khách sạn của đội tuyển Bỉ tại Ludwigsburg sẽ mở cửa chào đón vợ, con và gia đình trong vài giờ sau mỗi trận đấu. Khách sạn cũng có chỗ ở qua đêm cho những ai muốn ở lại lâu hơn.

Đội tuyển Bỉ được áp dụng 'Quy tắc âu yếm' ở EURO - Ảnh 1.

Kevin De Bruyne âu yếm bà xã Michele Lacroix sau một trận đấu.

Quyết định này được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của huấn luyện viên Roberto Martinez và các cầu thủ. Đây được xem là giải pháp để giải quyết vấn đề mà một số WAGs đã gặp phải trong các giải đấu trước đây, khi họ khó có thể gặp gỡ chồng/bạn trai do lịch trình thi đấu dày đặc. "Quy định âu yếm" này cũng áp dụng cho huấn luyện viên Martinez. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng việc gần gũi với gia đình sẽ không ảnh hưởng đến sự tập trung của mình vào công việc.

Noémie Happart, vợ của ngôi sao Yannick Carrasco, đã bày tỏ sự vui mừng với sự cởi mở của đội tuyển Bỉ. Cô viết trên Instagram: "Ngày thi đấu! Tôi thức dậy vì phấn khích. Nhưng tôi đặc biệt mong sớm được gặp lại chồng mình ".

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi sau trận đấu đầu tiên tại EURO 2024 của tuyển Bỉ. Sai lầm của Jaremy Doku dẫn đến bàn mở tỷ số cho Slovakia ở ngày phút thứ 7, cùng sự lãng phí cơ hội của Romelu Lukaku khiến đội tuyển Bỉ bị phải trả giá đắt- thua ngay trận đầu tiên ở EURO 2024 trên đất Đức trước một đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm