Đối tượng có hành vi biểu diễn gây phản cảm trên đường phố Đà Lạt bị xử phạt 7,5 triệu đồng

25/11/2020 19:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 25/11, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, liên quan đến hành vi biểu diễn gây phản cảm trên đường phố ngày 22/11, Công an và Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt triệu tập Nguyễn L. N (20 tuổi, trú tại Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt) đến làm việc. Cùng ngày, Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa đối với Nguyễn L.N, đề nghị UBND thành phố Đà Lạt xử phạt số tiền 7.500.000 đồng (bảy triệu năm trăm nghìn đồng).

Ngân 98 bị phạt vì mặc phản cảm biểu diễn trong bar

Ngân 98 bị phạt vì mặc phản cảm biểu diễn trong bar

Ngân 98 bị đình chỉ hoạt động nghệ thuật trong vòng 4 tháng trên địa bàn TP.Hà Nội vì ăn mặc phản cảm biểu diễn trong quán bar.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/11/2020, Nguyễn L. N cùng Phạm N, 22 tuổi đã mặc hở hang, với những hình ảnh phản cảm, biểu diễn những hành vi không đẹp ngay tại khu phố đi bộ Hòa Bình, thành phố Đà Lạt khiến người dân địa phương, du khách lên án. Hoạt động này đã được các đối tượng nhờ người ghi lại bằng máy quay phim với thời lượng khoảng 1 giờ.

Hành vi này đã bị cán bộ Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt nhắc nhở và yêu cầu dừng. Nhưng sau đó, Nguyễn L. N và Phạm N lại cố tình tìm đến một bãi đất trống thuộc khu vực Big C, Đà Lạt để tiếp tục biểu diễn và quay phim với thời lượng khoảng 10 phút. 

Quá trình thực hiện hành vi này của các đối tượng đã được camera an ninh ghi lại. Sau khi xuất hiện những hình ảnh, clip về màn trình diễn phản cảm gây bức xúc trong dư luận của một nhóm người trên phố đi bộ Hòa Bình (Đà Lạt), Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh làm rõ.

Chú thích ảnh
Ng.L.Ng. 1 trong 3 thanh niên trình diễn phản cảm làm việc với cơ quan chức năng Đà Lạt. Ảnh: Người Lao động

Theo lời khai ban đầu, Nguyễn L. N cùng Phạm N thực hiện hành vi trên dự định sẽ đăng lên facebook cá nhân. Tuy nhiên, qua phân tích của ngành chức năng, Nguyễn L. N đã nhận rõ sự sai trái bởi hành vi biểu diễn ngoài đường phố gây phản cảm, trái thuần phong mỹ tục của mình, gây tác động tiêu cực đối với hình ảnh của thành phố Đà Lạt trong lòng nhân dân và du khách.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), quan điểm của UBND thành phố Đà Lạt là kiên quyết xử lý hành vi ứng xử gây phản cảm này; đồng thời tiếp tục tuyên truyền đến người dân và các khu điểm có đông du khách về “thông điệp về ứng xử văn minh của cộng đồng dân cư”.

Cùng với việc yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn L.N, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đang tiếp tục làm việc với các đối tượng liên quan khác để xử lý theo quy định.

Đặng Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm