Đối thủ của Olympic Việt Nam, Olympic Saudi Arabia chơi kỹ thuật, rất giỏi xử lí bóng trong không gian hẹp

24/09/2023 06:34 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam đối đầu Olympic Saudi Arabia trong trận đấu mang tính quyết định đối với cơ hội đi tiếp của chúng ta ở bảng B, môn bóng đá nam ASIAD 2023.


Olympic Saudi Arabia là thách thức cực lớn đối với Olympic Việt Nam

Thất bại 0-4 trước Olympic Iran cùng kết quả thi đấu ở các bảng khác khiến cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều trước trận đấu với Olympic Saudi Arabia.

Chúng ta chưa hết hi vọng nhưng thực tế các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đối mặt với thách thức rất lớn vì Olympic Saudi Arabia cực khó chơi.

Đội bóng Tây Á tham dự ASIAD 2023 với thành phần gồm các cầu thủ không quá 22 tuổi. Nhiều cầu thủ của Saudi Arabia thậm chí còn chưa thi đấu chuyên nghiệp hoặc chưa được thi đấu thường xuyên ở CLB của họ. Saudi Arabia không triệu tập cầu thủ quá tuổi tại ASIAD năm nay dù điều lệ giải cho phép.

Olympic Ả rập Xê út chơi rất kỹ thuật, rất giỏi xử lí bóng trong không gian hẹp

Olympic Saudi Arabia chơi rất kỹ thuật, rất giỏi xử lí bóng trong không gian hẹp

Chỉ là đội bóng trẻ đúng nghĩa nhưng Olympic Saudi Arabia vẫn được đánh giá rất cao. Những điểm mạnh nổi bật của Olympic Saudi Arabia là họ có thể phối hợp tốt trong không gian hẹp, có thể đá tấn công hay phòng ngự phản công đều tốt.

Saudi Arabia chủ yếu dùng bóng thấp, có khả năng thay đổi nhịp độ thi đấu bất ngờ. Họ có thể dễ dàng chuyển từ đá với tốc độ cao sang đá chậm và ngược lại. Điều này khiến đối thủ của họ rất khó đề phòng.

Chơi phối hợp nhóm nhuần nhuyễn nhưng cầu thủ Saudi Arabia cũng có thể đá cá nhân rất tốt. Chất lượng kỹ thuật của cầu thủ Olympic Saudi Arabia khá đều nhau và họ rất giỏi xử lý bóng trong không gian hẹp.

Đó là lí do vì sao ngay cả khi gặp những đội đá thấp với cự li các tuyến gần nhau và chơi phòng ngự số đông, Saudi Arabia vẫn biết cách tạo ra khác biệt. Chỉ cần đối phương để lộ khoảng trống nhỏ, họ vẫn sẽ làm nên chuyện. Cầu thủ Olympic Saudi Arabia có thể dứt điểm tốt ở nhiều cự ly khác nhau. Họ có thể sút xa nguy hiểm, chứ không nhất thiết phải phối hợp hay đột phá cá nhân để đưa bóng đến sát khung thành đối phương.

Đối thủ của Olympic Việt Nam, Olympic Saudi Arabia chơi kỹ thuật, rất giỏi xử lí bóng trong không gian hẹp - Ảnh 3.

Nên nhớ, Saudi Arabia đang là đương kim vô địch U23 châu Á

Tại sao chỉ là đội trẻ mà cầu thủ Olympic Saudi Arabia lại chơi hay như thế? Thực tế nền bóng đá của Saudi Arabia vốn rất phát triển. Ngay từ khi còn rất trẻ, các cầu thủ của họ đã được đạo tạo những kỹ năng chơi bóng cơ bản cùng tư duy chiến thuật tốt nên họ đá rất tự tin và chững chạc.

Chúng ta cần có điểm để nuôi hi vọng đi tiếp trong môn bóng đá nam ở ASIAD 2023 nhưng kiếm điểm trước Olympic Saudi Arabia thực sự là nhiệm vụ hết sức khó khăn với Olympic Việt Nam.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm