Tiền vệ Khuất Văn Khang: ‘Ả rập Xê Út mạnh, Olympic Việt Nam phải thật cố gắng’

23/09/2023 14:24 GMT+7 | ASIAD 2023

Cơ hội đi tiếp đã hẹp đi rất nhiều nên đội tuyển Olympic Việt Nam không còn cách nào khác là phải nỗ lực tối đa ở trận đấu với Olympic Ả rập Xê Út lúc 18h30 ngày mai 24/9.

Trả lời phỏng vấn báo chí bên lề buổi tập sáng nay 23/9 tại Hàng Châu (Trung Quốc), tiền vệ đội phó Olympic Việt Nam Khuất Văn Khang cho biết: "Đối thủ sắp tới của Olympic Việt Nam Ả rập Xê út cũng là đối thủ rất mạnh. Chính vì vậy, toàn đội sẽ phải thật sự cố gắng. Ả rập Xê út là đội bóng Tây Á nên điểm mạnh của họ là thể hình cao to, chắc chắn nhỉnh hơn bọn em rồi.

Em nghĩ đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải khắc chế được điểm mạnh của họ, làm sao mà đội có thể có màn trình diễn tốt nhất.

Tiền vệ Khuất Văn Khang: ‘Ả rập Xê Út mạnh, Olympic Việt Nam phải thật cố gắng’ - Ảnh 2.

Văn Khang cùng đồng đội dồn sự tập trung tối đa cho trận gặp Ả rập Xê Út. Ảnh: Nhật Đoàn/VFF

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải rút kinh nghiệm rất nhiều điều. Trận đấu sắp tới, mọi người cần phải làm việc nhiều để có thể hiểu nhau hơn.

Cái khó của đội Olympic Việt Nam như những gì đã diễn ra trên sân mọi người đều đã thấy nên em nghĩ không cần nhắc lại nữa. Quan trọng là toàn đội phải nhìn về phía trước, hướng tời tương lai để sau mỗi trận đấu có thể tiến bộ nhiều hơn.

Sau trận đấu với Iran vừa rồi toàn đội có họp, mổ băng, phân tích. HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhắc nhở toàn đội về những tình huống làm chưa tốt ở trận đấu, khắc phục cho tốt hơn ở trận đấu tiếp theo.

Để tiến bộ, tất cả các cầu thủ Olympic Việt Nam đều phải quyết tâm, thể hiện hết mình trên sân, cải thiện khả năng chuyền bóng, dứt điểm.

Toàn đội cố gắng làm sao để có sự thể hiện tốt nhất trên sân khi gặp Ả rập Xê Út".

Tiền vệ Khuất Văn Khang: ‘Ả rập Xê Út mạnh, Olympic Việt Nam phải thật cố gắng’ - Ảnh 3.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉnh sửa chi tiết cho các cầu thủ Olympic Việt Nam.Ảnh: VFF

Buổi tập sáng nay 23/9 của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc) tiếp tục diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, trởi mưa lạnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu học trò chú ý áo khoác.

Để giữ cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này. Xếp hạng bảng B sau 2 vòng đấu như sau: 1/Iran (4 điểm, hiệu số +4), 2/Ả Rập Xê Út (4 điểm, hiệu số +3), 3/Việt Nam (3 điểm, hiệu số -2), 4/Mông Cổ (0 điểm, hiệu số -5).

Do đã nhận hai thẻ vàng, Đức Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Olympic Ả rập Xê Út. Hiện đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ còn đúng 3 trung vệ trẻ có thể ra sân là Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng (cùng 18 tuổi) và Nam Hải (19 tuổi).

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm