Đối thủ của Olympic Việt Nam 'nhanh, khỏe, khéo', sẽ là bài toán không dễ cho HLV Hoàng Anh Tuấn

20/09/2023 20:57 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam sẽ đối mặt với thách thức thực sự khi gặp Iran chiều tối 21/9 ở bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Đối thủ của chúng ta thực sự mạnh.

Olympic Iran khỏe, nhanh, kỹ thuật

Trong số 22 cầu thủ Olympic Iran tham dự ASIAD 2023 có 2 cầu thủ ngoài 24 tuổi là thủ môn Hossein Hosseini (31 tuổi, cao 1m89) và tiền đạo Amir Arsalan Motahari (30 tuổi, cao 1m80).

Hầu hết cầu thủ Iran tham dự giải đều đang thi đấu ở trong nước, cầu thủ duy nhất đang thi đấu ở nước ngoài là hậu vệ Amin Hazbavi (1m88), khoác áo CLB Al Sadd của Qatar.

Không có lực lượng tốt nhất nhưng Olympic Iran vẫn được đánh giá cao ở ASIAD năm nay bởi lứa cầu thủ trẻ này của họ vẫn sở hữu đầy đủ những phẩm chất thế mạnh đặc trưng của bóng đá Iran là tốc độ tốt, thể lực dồi dào và kỹ thuật cá nhân khéo léo.

Olympic Iran (áo đỏ) và Ả rập Xê út hòa nhau 0-0 ở bảng B, ASIAD 2023

Olympic Iran (áo đỏ) và Ả rập Xê út hòa nhau 0-0 ở bảng B, ASIAD 2023

Iran đã ít nhiều thể hiện được những phẩm chất ấy ngay ở trận ra quân của họ ở bảng B khi gặp Ả rập Xê út. Gặp đối thủ rất mạnh nhưng chính Iran mới là đội kiểm soát bóng tốt hơn, có những tình huống ăn bàn rõ nét hơn.

Hai hành lang của Iran với sự góp mặt của Jafari và Eslami bên trái và Touanian cùng Mamizadeh bên cánh phải có tốc độ, lên công về thủ và hỗ trợ nhau hiệu quả. 

Nhiều cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2023 từng đối đầu với U20 Iran ở VCK U20 châu  Á 2023 tại Uzbekistan và chúng ta đã được thấy thể lực, tốc độ, kỹ thuật của họ tốt thế nào.

Khả năng chơi cá nhân và phối hợp ở tốc độ cao của cầu thủ Iran nhỉnh hơn chúng ta, khiến các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn không theo kịp tình huống.

Đối thủ Olympic Iran mà chúng ta đối đầu vào chiều tối 21/9 cũng sở hữu những vũ khí lợi hại đó và chắc chắn họ sẽ tận dụng tối đa những thế mạnh của mình để hướng tới mục tiêu chiến thắng trước Olympic Việt Nam.

Các mảng miếng tấn công của Olympic Iran không mới nhưng vấn đề là HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò có tìm ra đối sách hợp lí để kiểm soát được tình hình hay không.

Olympic Iran mới có 1 điểm sau trận ra quân gặp Olympic Ả rập Xê út nên chắc chắn sẽ quyết thắng Olympic Việt Nam để hướng đến mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí nhất, nhì bảng B kèm vé vào thẳng vòng 1/8 môn bóng đá nam ở ASIAD 2023.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm