Đối thủ của Liên Quân chính thức phát hành tại Việt Nam dưới bàn tay ông lớn, game thủ có mất trắng tất cả?

02/04/2023 18:20 GMT+7 | Games-Esport

Mới đây, trò chơi MOBA được xem là đối trọng của Liên Quân một thời đã có thông tin về việc sẽ phát hành tại thị trường Việt Nam.

Onmyoji Arena hay còn được gọi bằng cái tên Âm Dương Sư MOBA đã có thông tin phát hành tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2022. Đây là một trò chơi MOBA nổi tiếng trên di động có số phận tương đối “long đong” tại thị trường trong nước khi mà đã từng xuất hiện song rồi biến mất trên Google Play lẫn App Store.

Đối thủ của Liên Quân chính thức phát hành tại Việt Nam dưới bàn tay ông lớn, game thủ có mất trắng tất cả? - Ảnh 1.

Game thủ Việt đã phải chơi server Global của Âm Dương Sư MOBA từ khá lâu. Việc chơi trên máy chủ nước ngoài và không có đại diện phát hành trong nước khiến cho người chơi gặp không ít khó khăn, nhất là việc nạp tiền.

Vào đầu năm 2022, Âm Dương Sư MOBA bất ngờ trở lại Google Play (thời điểm đó không có trên App Store). Lần trở lại đó, Âm Dương Sư MOBA vẫn đạt được điểm số 4.6 trên Google Play. Đến thời điểm cuối năm, Âm Dương Sư MOBA được xác nhận phát hành chính thức tại Việt Nam với tên gọi Đấu Trường Onmyoji.

Mới đây, Fanpage chính thức của Âm Dương Sư MOBA Global chính thức cho biết tựa game này sẽ được hợp tác đồng phát hành tại Việt Nam với nhà phát hành Dzogame. Dzogame tiền thân chính là Asiasoft, một trong số những ông lớn đời đầu của làng game Việt với những dự án đình đám như Gunbound hay Cabal Online.

Đối thủ của Liên Quân chính thức phát hành tại Việt Nam dưới bàn tay ông lớn, game thủ có mất trắng tất cả? - Ảnh 2.

Cụ thể, trò chơi này sẽ ra mắt vào ngày 21/4 và Dzogame nhiều khả năng sẽ là đại diện hợp tác đồng phát hành, chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý cũng như cổng nạp của Âm Dương Sư MOBA. Như vậy, rất có thể người chơi vẫn sẽ được bảo lưu hoàn toàn dữ liệu tại máy chủ quốc tế. Nếu thông tin này là chính xác thì điều này sẽ là một tin vui đối với game thủ Âm Dương Sư MOBA. Vì nếu như Dzogame phát hành hoàn toàn 100%, mua bản quyền và xây dựng hệ thống máy chủ riêng, tách biệt với phiên bản Global thì người chơi Việt sẽ phải “yêu lại từ đầu”.

Đối thủ của Liên Quân chính thức phát hành tại Việt Nam dưới bàn tay ông lớn, game thủ có mất trắng tất cả? - Ảnh 3.

Hình ảnh cosplay Yêu Đao Cơ trong Âm Dương Sư

Onmyoji Arena lấy bối cảnh cùng vũ trụ với Onmyoji, một game nhập vai gacha được phát hành trước đó bởi NetEase. Sản phẩm này phong cách hình ảnh lấy cảm hứng từ thần thoại châu Á và thậm chí bao gồm chế độ battle royale tương đối lạ lẫm trên dòng game MOBA Mobile.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm