VNG cam kết xây dựng cộng đồng và phát triển ngành game Việt, định hướng vươn tầm quốc tế

02/04/2023 16:24 GMT+7 | Games-Esport

VNG đặt ra những mục tiêu nhân dịp Ngày hội Game Việt 2023.

Ngày hội Game Việt Nam 2023 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM với sự tham gia của VNGGames cùng nhiều doanh nghiệp game, đối tác, chuyên gia trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện do Cục Phát Thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin Truyền thông phát động và là sự kiện Game có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu của sự kiện là phát triển ngành game Việt đúng hướng, lành mạnh, tạo nhiều giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng cũng như nền kinh tế. Sự kiện tiếp nối chuỗi Hội nghị kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam được tổ chức từ cuối năm 2022 đến nay.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhấn mạnh: “Sự kiện Ngày hội Game Việt lần đầu tiên được tổ chức là minh chứng cho nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp trong việc gắn kết và xây dựng hệ sinh thái Game Việt lớn mạnh, tạo ra giá trị kinh tế cao”. Ông cũng bày tỏ mong muốn sự kiện lần này sẽ không chỉ dừng lại ở năm nay mà còn được tổ chức trong những năm tiếp theo và mở rộng quy mô từ Việt Nam ra quốc tế.

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử - nguồn: VNGGames

Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử - nguồn: VNGGames

Với những tiềm năng đáng kể về kinh tế và xã hội, ngành Game được xác định là mũi nhọn được ưu tiên chú trọng của rất nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, đặc biệt là sau đại dịch Covid khi rất nhiều ngành nghề truyền thống bị ảnh hưởng. “Malaysia, Indonesia và Singapore đều có 3 yếu tố dẫn đến sự thành công của ngành game là sự hỗ trợ từ Chính phủ, sự hợp tác mạnh mẽ của Hiệp hội ngành game và sự sôi nổi của cộng đồng lập trình game. Tôi hi vọng chúng ta cũng sẽ sớm có được những cú hích tương tự để tạo ra thị trường cởi mở và thuận lợi cho các doanh nghiệp game phát huy sự sáng tạo” – Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến – Công ty Cổ phần VNGGames chia sẻ.

VNG cam kết xây dựng cộng đồng và phát triển ngành game Việt, định hướng vươn tầm quốc tế - Ảnh 2.

Ông Lã Xuân Thắng – Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến, Công ty Cổ phần VNG - nguồn: VNGGames

Xuất phát điểm với tựa game “huyền thoại” Võ Lâm Truyền Kỳ, đến nay mảng game của VNGGames đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Nhờ năng lực quản lý và vận hành được minh chứng qua nhiều dự án, VNG nhận được sự tín nhiệm của các đối tác game lớn trên thế giới như Riot Games, Kingsoft, Tencent Games và liên tục cho ra mắt thị trường Việt Nam những tựa game “bom tấn” như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile,… với mục tiêu nâng cấp trải nghiệm người chơi tại Việt Nam ngang tầm các khu vực khác trên thế giới.

Với vai trò là doanh nghiệp game hàng đầu tại Việt Nam, VNGGames luôn nỗ lực nâng cao năng lực phát hành cũng như đầu tư các yếu tố cốt lõi nhằm sản xuất và phát triển các tựa game thuần Việt đưa ra thị trường nước ngoài. Tại kì SEA Games 31 vừa qua, VNGGames cũng là đối tác chiến lược của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), tham gia vận hành và đưa vận động viên thi đấu ở các nội dung PUBG Mobile, LMHT: Tốc chiến và Mobile Legends: Bang Bang, giành được 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. Kết quả, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam xuất sắc đứng nhất toàn Đại hội.

Gian hàng VNGGames thu hút các bạn trẻ đến tham quan trải nghiệm - nguồn: VNGGames

Gian hàng VNGGames thu hút các bạn trẻ đến tham quan trải nghiệm - nguồn: VNGGames

Ngoài ra, tại Ngày hội Game Việt 2023, VNGGames cũng mang đến một số tựa game có cũ có mới đến cho cộng đồng. Đó là Thiên Dụ, VALORANT và Metal Slug. Gian hàng của VNGGames cũng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game khi kết hợp các event nhỏ cho người chơi có cơ hội nhận về những món quà lưu niệm giá trị.

Người chơi checkin cùng các cosplayer trong trang phục của nhân vật game Thiên Dụ - nguồn: VNGGames

Người chơi checkin cùng các cosplayer trong trang phục của nhân vật game Thiên Dụ - nguồn: VNGGames

VNG cam kết xây dựng cộng đồng và phát triển ngành game Việt, định hướng vươn tầm quốc tế - Ảnh 5.

Checkin cùng cosplayer nhân vật Jett (trái) và Killjoy (phải) - nguồn: VNGGames

Checkin cùng cosplayer nhân vật Jett (trái) và Killjoy (phải) - nguồn: VNGGames

Trong 2 ngày diễn ra Ngày hội Game Việt Nam 2023, VNGGames sẽ đồng hành cùng BTC mang đến Đấu trường thi đấu Thể thao điện tử (với nội dung thi đấu là chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý). Đây là những hoạt động cũng rất được mong đợi và giúp người chơi có những trải nghiệm như một tuyển thủ thực thụ.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm