Đòi rời LĐBĐ Đông Nam Á để chuyển sang Đông Á, CĐV Indonesia sớm 'vỡ mộng'

18/07/2022 20:40 GMT+7 | U19 Đông Nam Á 2022

CĐV Indonesia đã kêu gọi LĐBĐ nước này (PSSI) rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á để chuyển tới LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Indonesia nhận cái kết cực đắng sau khi đòi điều tra U19 Việt Nam

Indonesia nhận cái kết cực đắng sau khi đòi điều tra U19 Việt Nam

LĐBĐ Indonesia muốn AFF điều tra trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022, tuy nhiên ý định đó của họ có lẽ đã tan thành mây khói.

 

CĐV Indonesia kêu gọi PSSI rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á 

Theo tờ Bola Okezone (Indonesia), PSSI đã gửi đơn khiếu nại về trận hoà U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á cho AFF nhưng chưa nhận được phản hồi. PSSI đưa ra cáo buộc rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan bắt tay nhau để loại U19 Indonesia, tuy nhiên AFF vẫn ngó lo đơn khiếu nại của họ. Nhiều khả năng, lá đơn của PSSI sẽ không có được câu trả lời từ LĐBĐ Đông Nam Á. Động thái trên của AFF khiến nhiều CĐV Indonesia thất vọng và họ đã kêu gọi LĐBĐ nước này rời khỏi AFF.

Gần đây, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Mochamad Iriawan xác nhận rằng nhiều CĐV đã kêu gọi PSSI rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á để chuyển tới LĐBĐ Đông Á.

Chú thích ảnh
U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 

“Hiện tại, nhiều CĐV Indonesia trên mạng xã hội đòi chúng tôi rời khỏi AFF bởi vì họ không bằng lòng về trận hoà của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan”, ông Mochamad Iriawan phát biểu.

Theo các CĐV của Indonesia, nếu gia nhập LĐBĐ Đông Á, đội tuyển nước này sẽ có cơ hội nâng cao trình độ khi thi đấu cùng với các đội tuyển hàng đầu châu lục như Nhật Bản và Hàn Quốc. Trên mạng xã hội twitter, các CĐV Indonesia đã bày tỏ ý kiến của mình bằng cách để dòng hashtag #outaff (rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á) và #ineaff (gia nhập LĐBĐ Đông Á).

Thậm chí, các CĐV Indonesia còn sang trang Instagram của LĐBĐ Đông Á và kêu gọi liên đoàn này gửi lời mời cho PSSI. Do vậy, lượng người theo dõi trang Instagram của LĐBĐ Đông Á tăng từ 10 nghìn người theo dõi lên tới hơn 37 nghìn người.

“Làm ơn hãy gửi lời mời cho LĐBĐ Indonesia”, Rifki Awaludin, một CĐV Indonesia viết trên Instagram của LĐBĐ Đông Á.

Indonesia sẽ thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc ở giải Đông Á?

Nhiều CĐV Indonesia mơ mộng rằng đội bóng con cưng của họ sẽ đối đầu với Nhật Bản và Hàn Quốc tại giải Đông Á, tuy nhiên điều này khó có thể trở thành sự thực. Tờ Bola Times của Indonesia mới đây có bài viết cảnh tỉnh những CĐV xứ Vạn đảo. Theo đó, tuyển Indonesia chưa chắc có cơ hội đối đầu với Nhật Bản và Hàn Quốc nếu họ gia nhập LĐBĐ Đông Á.

Tờ Bola Times khẳng định: “Nếu Indonesia tham gia LĐBĐ Đông Á, các cầu thủ chưa chắc có cơ hội gặp được tuyển Nhật Bản hay Hàn Quốc tại giải vô địch Đông Á (EAFF). Nguyên nhân bởi giải đấu này có thể thức khác so với giải AFF Cup (Cúp vô địch Đông Nam Á) mà tuyển Indonesia thường tham dự”.

Chú thích ảnh
Các CĐV Indonesia muốn đội nhà gia nhập LĐBĐ Đông Á 

“Giải vô địch Đông Á được chia làm 3 vòng đấu dựa trên thứ hạng FIFA của các đội tham dự. Do Nhật Bản và Hàn Quốc có thứ hạng cao trên BXH FIFA nên họ nghiễm nhiên tự động vào thẳng vòng 3. Trong khi đó, 4 đội tuyển có thứ hạng thấp nhất sẽ đá vòng đầu tiên, đó là Guam, Mông Cổ, Ma Cao và Quần đảo Bắc Mariana. Nếu Indonesia gia nhập, nhiều khả năng thầy trò HLV Shin Tae Yong sẽ đá vòng 2 với các đội Hong Kong, Đài Bắc Trung Hoa và Triều Tiên. Đây cũng sẽ là 3 đối thủ nặng ký nếu như Indonesia gia nhập LĐBĐ Đông Á chứ không phải Hàn Quốc hay Nhật Bản. Chỉ khi vượt qua vòng bảng thứ 2 , tuyển Indonesia mới gặp Hàn Quốc và Nhật Bản”, tờ Bola Times viết. 

Hiện tại, LĐBĐ Indonesia vẫn đang chờ đợi phản hồi từ phía AFF và họ chưa có ý định rời đi theo mong muốn của các CĐV. Trong khi đó, LĐBĐ Đông Á chưa có động thái nào cho thấy họ muốn mời Indonesia. Do vậy, yêu cầu của các CĐV xứ Vạn đảo khó lòng trở thành hiện thực.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm